“ปิยะบุตร “บรรยาย มรภ.สน.”การเมืองไทยหลังการเลือกตั้งและการแก้ไขรัฐธรรมนูญ”

0
669
7f0b79ddee8fe6e1045d237ce2199cbd.jpg

“ปิยะบุตร “บรรยาย มรภ.สน.”การเมืองไทยหลังการเลือกตั้งและการแก้ไขรัฐธรรมนูญ”
เมื่อเวลา 10.00 น.วันที่ 16 สค.62 ที่ห้องประชุม อาคาร 10 ชั้น 3 มหาวิทยาลัยราชภัฎสกลนคร นายปิยะบุตร แสงกนกกุล สส.บัญชีรายชื่อพรรค อนาคตใหม่ ได้เดินทางมาบรรยาย การเมืองไทยหลังการเลือกตั้งและการแก้ไขรัฐธรรมนูญ ในกับนักศึกษา ประชาชนที่สนใจ เข้ารับฟัง
ผศ.ปรีชา ธรรมวินธร อธิการบดีมหาวิทยาลัยราชภัฎสกลนคร กล่าวเปิดก่อนการบรรยายว่าการเชิญ อาจารย์ปิยะบุตร แสงกนกกุล อดีตอาจารย์มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ว่า ทางหมาวิทยาลัยเปิดกว้างและเป็นการเสริมสร้างประชาธิปไตยและมุมมองของผู้บรรยายแบบตรง ๆเป็นการจัดโดย สาขาวิชารัฐประศาสนศาสตร์ ร่วมกับสาขานิติศาสตร์ มหาวิทยาลัยราชภัฎสกลนคร และทราบว่า ท่านจะเดินทางไปร่วมงาน “วันสันติภาพ”ที่ทางสภาวัฒนธรรมจังหวัดสกลนคร ร่วมกับทางจังหวัดสกลนครจัดขึ้นที่ อนุสาวรีย์เตียง ศิริขันธ์”ที่ถ้ำสรีไทย บ้านลาดกเฌอ อ.เมืองสกลนคร ในช่วงบ่าย
ผู้สื่อข่าวรายงานว่า มีประชาชนและนักศึกษาสนใจเข้าร่วมฟังกล่าว 500 คน โดยใช้เวลาบรรยาย ประมาณ 2 ชั่วโมง พร้อมเปิดในนักศึกษาประชาชนชักถาม หลังการบรรยายเสร็จได้มีกลุ่ม”ไม่เอาโปแตท”จำนวนประมาณ 30 คนเดินทางมาจากอำเภอวานรนิวาส เพื่อยื่นเอกสารและหนังสือของโครงการโปแตทให้ นายปิยะบุตร แสงกนกกุล เพื่อเป็นข้อมูลนำไปอภิปรายในสภา โดยให้เห็นผลว่า คนในพื้นที่ไม่เอาโปแตท
จากนั้นนายปิยะบุตร แสงกนกกุล ได้เดินทางเพื่อไปร่วมงานที่บริเวณถ้ำเสรีไทย “อนุสาวรีย์เตียง ศิริขันธ์”โดยที่นี่นายปิยะบุตร ได้ขึ้นเวทีทักทายประชาชน และพูดยกย่องนายเตียง ศิริขันธุ์ ว่าเป็นนักต่อสู้เพื่อประชาชนเพื่อประชาธิปไตย ..
///////////////////ทีม ข่าว นสพ.คน นคร สกล….รายงาน.