ตลาดร้าง ไร้คนเดิน ไม่มีคนขาย เหลือแต่หญ้าขึ้นรก รัฐควรเดินหน้าส่งเสริมตลาดประชารัฐต่อ ชาวบ้านเชื่อว่าถ้ามีการบริหารการจัดการที่ดี

0
212

ตลาดร้าง ไร้คนเดิน ไม่มีคนขาย เหลือแต่หญ้าขึ้นรก รัฐควรเดินหน้าส่งเสริมตลาดประชารัฐต่อ ชาวบ้านเชื่อว่าถ้ามีการบริหารการจัดการที่ดี

วันที่ 11 กันยายน 2562 บริเวณพื้นตลาดประชารัฐ ม.9 ต.คลองท่อมใต้ อ.คลองท่อม จ.กระบี่ ซึ้งพื้นที่ทางอำเภอคลองท่อม ได้ร่วมกับ สนง พัฒนาชุมชน ได้สร้างตลาดชุมชน โครงการตลาดประชารัฐเป็นการบูรณาการระหว่างภาครัฐและภาคเอกชนในรูปแบบประชารัฐ เพื่อพัฒนาตลาดใหม่และขยายพื้นที่ตลาดที่มีอยู่เดิม ให้แก่ผู้ประกอบการแต่ละกลุ่มประเภทสินค้าในแต่ละระดับทั้งเกษตรกร ผู้มีรายได้น้อย ผู้ประกอบการ หาบเร่ แผงลอย รวมทั้งผู้ประกอบการที่เดือดร้อนจากการไม่มีสถานที่ค้าขาย ซึ้งมาวันนี้ ไม่มีพ่อค้าแม่ขาย และคนเดิน ปล่อยทิ้งร้างว่างเปล่า สภาพทั่วไป เหมือนกับตลาดร้าง สร้างความแปลกใจต่อผู้พบเห็นและคนในพื้นที่

แม่ค้าร้านขายผลไม้ที่อยู่ใกล้เคียง กล่าวว่า ตนเองนั้นประกอบอาชีพขายผลไม้ตรงนี้มาหลายเดือนแล้ว แต่ยังไม่เห็นวี่แววที่มีพ่อค้าแม่ขายเข้ามาขายตลาดประชารัฐแห่งนี้เลยแม้แต่คนเดียว โดยตนเองสงสัยว่าอาจจะไม่มีผู้คนมาจับจ่ายซื้อของเลยต้องปิดตัวลง ซึ่งเมื่อก่อนทราบข่าวมาว่าตอนเปิดตลาดใหม่ๆยังมีประชาชนมาขายของอยู่บ้าง แต่มาในช่วงหลายเดือนที่ผ่านมายังไม่มีการค้าขายดังกล่าว และไม่มีการประชาสัมพันธ์ที่ให้แม่ค้าพ่อค้ามาขายของ ซึ่งตนเองคิดว่าน่าจะคงเป็นตลาดร้างแบบนี้ต่อไปหากไม่มีการดำเนินการอย่างจริงจัง

อย่างไรก็ตาม ตลาดประชารัฐ เป็นโครงการที่ดี เพื่อพัฒนาให้ชาวบ้านมีที่ขายผู้มีรายได้น้อย ผู้ประกอบการ หาบเร่ แผงลอย รวมทั้งผู้ประกอบการที่เดือดร้อนจากการไม่มีสถานที่ค้าขาย เชื่อว่าถ้ามีการบริหารการจัดการที่ดี