จ.ปทุมธานี – ผบช.ภ.1ปล่อยแถวระดมกวาดล้างก่อนการประชุมสุดยอดอาเซียน ให้โอวาทนาน1ชม.ทำอปพร.หญิงถึงกับเป็นลม

0
1469
7f0b79ddee8fe6e1045d237ce2199cbd.jpg

จ.ปทุมธานี – ผบช.ภ.1ปล่อยแถวระดมกวาดล้างก่อนการประชุมสุดยอดอาเซียน ให้โอวาทนาน1ชม.ทำอปพร.หญิงถึงกับเป็นลม เมื่อเวลา 16.00น.วันที่ 10 ตุลาคม2562 พล.ต.ท.อำพล บัวรับพร ผบช.ภ.1 เป็นประธานในพิธีปล่อยแถวระดมกวาดล้างอาชญากรรมช่วงเตรียมความพร้อมการรักษาความปลอดภัยก่อนการประชุมสุดยอดอาเซียน ครั้งที่ 35ตำรวจภูธรจังหวัดปทุมธานี ที่จัดขึ้นบริเวณลานจอดรถห้างสรรพสินค้าแม็คโคร คลองหลวงถ.บางขัน-หนองเสือ ต.คลองสอง อ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี โดยมีนายผล ดำธรรม รองผวจ.ปทุมธานี พล.ต.ต.ชยุต มารยาทตร์ ผบก.ภ.จว.ปทุมธานี นำข้าราชการตำรวจในสังกัดภ.จว.ปทุมธานี เจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง อส.อปพร.และอาสาสมัคร เข้าร่วมในการปล่อยแถว โดยมีกำลังพล320นาย รถตู้14คัน รถยนต์33คัน รถจยย.78คัน โดยมีพ.ต.อ.ฤทธินันท์ ปุ้ยพันธวงศ์ รอง ผบก.ภ.จว.ปทุมธานี กล่าวรายงาน
พล.ต.ท.อำพล บัวรับพร ผบช.ภ.1 เปิดเผยว่า ด้วยประเทศไทยเป็นเจ้าภาพ การประชุมสุดยอดอาเซียน ครั้งที่ 35 ณ เมืองทองธานี อำเภอปากเกร็ด จังหวัดนนทบุรี ในระหว่างวันที่ 31 ตุลาคม – 4 พฤศจิกายน 2562 เพื่อให้การประชุมดังกล่าว เป็นไปด้วยความเรียบร้อย ทุกหน่วยงานทั้งภาครัฐและเอกชน ต้องร่วมมือกันป้องกันและ สอดส่องดูแลความเรียบร้อย มิให้เกิดเหตุการณ์ ที่ส่งผลกระทบต่อภาพลักษณ์ของประทศได้
พร้อมกันนี้พล.ต.ท.อำพล บัวรับพร ผบช.ภ.1 ได้ให้โอวาทกับผู้ใต้บังคับบัญชาเกี่ยวกับการใช้ไลน์ตาสัปปะรดของแต่ละสภ.ให้เกิดประโยชน์สูงสุด การจัดทำแผนที่กล้องวงจรปิด การตรวจสอบบุคคลแปลกปลอมเข้าออกในพื้นที่ การป้องกันรถจยย.หาย งานมวลชนสัมพันธ์ การปล่อยแถวเจ้าหน้าที่ตำรวจสายตรวจของแต่ละผลัดเพื่อให้เกิดประโยชน์สูงสุดต่อประชาชน โดยใช้เวลาประมาณ1ชม.ทำให้อปพร.หญิงของอบต.คลองสามท่านหนึ่งถึงกับเป็นลมล้มพับจนเพื่อนต้องช่วยกันปฐมพยาบาล ก่อนจะมีการปล่อยแถวรถเป็นรูปขบวนและเสร็จสิ้นพิธี