ตร.ลำปาง ปล่อยแถวกวาดล้างอาชญากรรม ช่วงเทศกาลลอยกระทง ประจำปี 2562

0
287
7f0b79ddee8fe6e1045d237ce2199cbd.jpg

ตร.ลำปาง ปล่อยแถวกวาดล้างอาชญากรรม ช่วงเทศกาลลอยกระทง ประจำปี 2562
วันนี้ ( 8 พย. 2562 ) ณ บริเวณด้านหน้าสถานีตำรวจภูธรเมืองลำปาง พล.ต.ต.วันชัย สุวรรณศิริเขต รอง ผบช.ภ.5 เป็นประธานในการปล่อยแถวระดมกวาดล้างอาชญากรรม ช่วงเทศกาลลอยกระทง ประจำปี 2562 พร้อมด้วย ผู้บังคับการพิสูจน์หลักฐาน 5 รองเสนาธิการมณฑลทหารบกที่ 32 รองผู้อำนวยการรักษาความมั่นคงภายในจังหวัดลำปาง ปลัดจังหวัดลำปาง หัวหน้าส่วนราชการ หัวหน้าสถานีตำรวจ ข้าราชการตำรวจ อาสาสมัคร
โดยมี พ.ต.อ.กฤษดา พันธ์เกษม รอง ผบก.ภ.จว.ลำปาง กล่าวรายงาน ด้วยในระหว่างวันที่ 11 พฤศจิกายน 2562 เป็นเทศกาลลอยกระทงจังหวัดลำปางประจำปี 2562 ซึ่งจะมีประชาชนจำนวนมากออกมาร่วมงานประเพณีดังกล่าว ทั้งลอยกระทง จุดประทีป ปล่อยโคมลอยตามสถานที่ต่างๆ ดังนั้น ตำรวจภูธรภาค 5 ตำรวจภูธรจังหวัดลำปาง มณฑลทหารบกที่ 32 ฝ่ายปกครองและส่วนราชการที่เกี่ยวข้องได้มีความห่วงใยและตระหนักถึงความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สินของประชาชนและนักท่องเที่ยวที่เดินทางมาเที่ยวในพื้นที่ จึงได้บูรณาการร่วมกันในการรักษาความสงบ ระดมกวาดล้างอาชญากรรมต่างๆ ก่อนที่จะถึงเทศกาลลอยกระทง โดยได้จัดให้มีพิธีปล่อยแถวระดมกวาดล้างอาชญากรรม ยาเสพติด การจำหน่ายพลุ ประทัด ดอกไม้เพลิงที่ไม่ได้รับอนุญาตและลดอุบัติเหตุทางถนน เพื่อให้ประชาชนเกิดความรู้สึกปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สิน นอกจากนั้นยังเป็นการประชาสัมพันธ์และเตรียมความพร้อมให้กับหน่วยงานในสังกัดเพิ่มความมั่นใจในการปฏิบัติงาน
เพื่อให้การดำเนินการป้องกันปราบปรามอาชญากรรมและการรักษาความสงบเรียบร้อยในพื้นที่ต่างๆ ในช่วงเทศกาลลอยกระทง ประจำปี 2562 เป็นไปด้วยความเรียบร้อย จึงได้จัดให้มีการปล่อยแถว ตำรวจ ทหาร ฝ่ายปกครอง และอาสาสมัครจำนวน 320 นาย โดยมุ่งหวังให้ประชาชนและนักท่องเที่ยวลอยกระทรงอย่างมีความสุข ภายใต้การปฏิบัติหน้าที่อย่างเข้มงวดของเจ้าหน้าที่ตำรวจและส่วนราชการทุกส่วนที่เกี่ยวข้อง
พรปวีณ์ สุรินทร์มงคล // ข่าวลำปาง รายงาน