ความคืบหน้ากรณีการเสียชีวิตของ นางสาวกนกวรรณ เหรียญเจริญ อายุ 32 ปี ที่เสียชีวิตจากการผูกคอตัวเองกับคานเหล็กประตูฟุตซอล

0
14929
7f0b79ddee8fe6e1045d237ce2199cbd.jpg

ความคืบหน้ากรณีการเสียชีวิตของ นางสาวกนกวรรณ เหรียญเจริญ อายุ 32 ปี ที่เสียชีวิตจากการผูกคอตัวเองกับคานเหล็กประตูฟุตซอล โดยสภาพศพอยู่ในท่านั่งติดกับพื้นดิน มีเชือกผูกคอห้อยอยู่กับคานเหล็กประตูฟุตซอล ที่บริเวณข้างสนามฟุตบอล อบต.บ้านด่าน อ.เมือง จ.อุตรดิตถ์ ขณะที่ญาติต่างเคลือบแคลงสงสัยกับการเสียชีวิต โดยได้ส่งศพไปตรวจพิสูจน์ทางนิติเวช ที่โรงพยาบาลพุทธชินราช จ.พิษณุโลก
จากกรณีการเสียชีวิตของนางสาวกนกวรรณ เหรียญเจริญ อายุ 32 ปี ที่เสียชีวิตจากการผูกคอตัวเองกับคานเหล็กประตูฟุตซอล โดยสภาพศพอยู่ในท่านั่งติดกับพื้นดิน มีเชือกผูกคอห้อยอยู่กับคานเหล็กประตูฟุตซอล ที่บริเวณข้างสนามฟุตบอล อบต.บ้านด่าน อ.เมือง จ.อุตรดิตถ์ตั้งแต่วันที่ 14 พ.ย.62 และทางญาติได้ติดใจในการตายว่าหากผูกคอตายแล้วทำไมไม่มีรอยเชือกรัดที่ลำคอแต่กลับพบว่ามีร่องรอยการถูกทำร้ายที่ปรากฎบนร่างการของผู้ตายหลายแห่งจึงไม่ยอมเผาศพของผู้เสียชีวิตพร้อมนำศพส่งตรวจพิสูจน์ที่โรงพยาบาลพุทธชินราช จ.พิษณุโลกและในวันนี้ผลตรวจทางนิติเวชออกมาว่าผู้ตายได้เสียชีวิตเนื่องจากขาดอากาศหายใจ
ด้านนายอภิรักษ์ มะอินทร์ อายุ 30 ปี สามีของผู้เสียชีวิต เล่าว่า วันเกิดเหตุ (14 พ.ย.2562) ช่วงเวลาประมาณ 04.00 น. ได้มีปากเสียงทะเลาะกันกับผู้ตาย สาเหตุจากลูกร้องไห้ ตนจึงบอกให้ผู้ตายดูแลลูกหน่อย จนมีปากเสียงกัน ผู้ตายไม่พอใจจึงเดินออกจากบ้านหายไป ตนได้ออกติดตามหาจนกระทั่ง 6 โมงเช้าก็ยังไม่เจอ จึงคิดว่าน่าจะหลบไปอยู่บ้านญาติ กระทั่งเวลา 4 โมงเย็น มีเพื่อนบ้านโทร.มาบอกข่าวว่าพบศพจึงรีบมาดู
ด้าน นายเฉลิมศักดิ์ เหรียญเจริญ อายุ 67 ปี บิดาของนางสาวกนกวรรณ ผู้เสียชีวิต กล่าวว่า ภายหลังจากญาติได้แกะผ้าตรวจดูศพ พบว่ามีบาดแผล และรอยฟกช้ำตามร่างกายหลายแห่ง ทั้งที่แขน ขา และท้ายทอย เกิดความเคลือบแคลงสงสัยในสาเหตุการเสียชีวิต จึงให้ระงับการฌาปนกิจศพไว้ก่อน จนกว่าจะทราบผลที่แน่นอน
พ.ต.อ.ดิษยเดช พัชรภูวดล ผกก.สภ.เมืองอุตรดิตถ์ เปิดเผยว่า จากผลการชันสูตรของแพทย์ทางนิติเวช โรงพยาบาลพุทธชินราช จ.พิษณุโลก ระบุการเสียชีวิตเกิดจากการขาดอากาศหายใจโดยการผูกคอขณะยังมีชีวิตอยู่ หลังทราบผลญาติได้รับศพกลับมาเพื่อทำการฌาปนกิจศพในวันนี้ ที่สุสานบ้านตลิ่งต่ำ
ปวินท์ อินกล่ำ รายงาน