พ่อเมืองนราธิวาส ลงพื้นที่ติดตามสถานการณ์อุทกภัย พร้อมเยี่ยมให้กำลังใจผู้ประสบอุทกภัยในพื้นที่แระสบภัย

0
175
7f0b79ddee8fe6e1045d237ce2199cbd.jpg

พ่อเมืองนราธิวาส ลงพื้นที่ติดตามสถานการณ์อุทกภัย พร้อมเยี่ยมให้กำลังใจผู้ประสบอุทกภัยในพื้นที่แระสบภัย

นายเอกรัฐ หลีเส็น ผู้ว่าราชการจังหวัดนราธิวาส พร้อมด้วยนายไพศาล ขุนศรี หัวหน้าสำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดนราธิวาส ลงพื้นที่ติดตามสถานการณ์อุทกภัย โดยมีนายสังคม เกิดก่อ นายอำเภอระแงะ ปลัดเทศบาลตำบลตันหยงมัส นายก อบต.ตันหยงมัส กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน และกองกำลังในพื้นที่

ผู้ว่าราชการจังหวัดนราธิวาสได้พบปะพูดคุยกับประชาชน พร้อมมอบข้าวสารอาหารแห้ง น้ำดื่ม ให้กับประชาชนที่ประสบภัย ซึ่งพื้นที่ดังกล่าวมีระดับน้ำท่วมสูงสุดภายในหมู่บ้านประมาณ 2 เมตร ระดับน้ำบนพื้นถนนประมาณ 30 เซนติเมตร ล่าสุดวันนี้ระดับน้ำได้ลดลงอย่างต่อเนื่อง ซึ่งประชาชนส่วนหนึ่งได้อพยพออกมาอยู่ที่มัสยิดและพักอาศัยอยู่ที่บ้านญาติ แต่ส่วนใหญ่ยังคงอาศัยอยู่ภายในบ้าน ซึ่งพื้นที่ดังกล่าวรองรับน้ำจาก อ.จะแนะ และ อ.สุคิริน ก่อนไหลไปยังคลองยะกัง

จากนั้นผู้ว่าราชการจังหวัดนราธิวาสพร้อมคณะได้เดินทางไปยังบ้านเลขที่ 11 หมู่ 2 ต. ตันหยงมัส อ.ระแงะ เพื่อเยี่ยมให้กำลังใจครอบครัวของนายเจิม อยู่ดี ผู้สูงอายุ พร้อมมอบข้าวสารอาหารแห้งบรรเทาความเดือดร้อนเบื้องต้น โดยได้สอบถามเรื่องสภาพความเป็นอยู่และสุขภาพ พร้อมให้กำลังใจและเดินทางต่อไปยังโรงเรียนราชประชานุเคราะห์ 39 หมู่ที่ 13 บ้านบ่อทอง ต.ตันหยงมัส อ.ระแงะ ซึ่งเส้นทางเข้าภายในหมู่บ้านต้องใช้รถ 6 ล้อของโรงเรียน เนื่องจากกระแสน้ำไหลเชี่ยว รถยนต์ไม่สามารถผ่านได้ โดยได้ไปเยี่ยมให้กำลังใจนายมะเย็ง สารีแปเราะ และภรรยาที่ถูกน้ำพัดบ้านทั้งหลัง ทำให้ไม่มีที่อยู่อาศัยจึงมาอาศัยอยู่ภายในโรงเรียนราชประชานุเคราะห์ 39 โดยนายมะเย็งได้เล่าว่าขณะเกิดเหตุการณ์กำลังขนของอยู่กับภรรยา โดยภรรยาได้รับบาดเจ็บศีรษะกระแทกกับตัวบ้านที่หล่นทับแต่โชคดีที่สามารถหนีออกมาได้ทัน ซึ่งผู้ว่าราชการจังหวัดนราธิวาสได้ให้กำลังใจ พร้อมแจ้งให้นายอำเภอระแงะและหน่วยงานที่เกี่ยวข้องให้ความช่วยเหลือในการสร้างบ้านพักอาศัย จากนั้นได้มอบถุงยังชีพธารน้ำใจของสภากาชาดไทย และมอบเงินจำนวนหนึ่งเพื่อบรรเทาความเดือดร้อน

สำหรับพื้นที่ประสบภัยประสบอุทกภัยหมู่ที่ 13 บ้านบ่อทอง ต.ตันหยงมัส มีระดับน้ำท่วมสูงสุดประมาณ 1 เมตรกว่า โดยระดับน้ำได้ลดลงอย่างช้าๆ และจะไหลต่อไปยัง ต.แกแม อ.ระแงะ ต่อไป

สถานการณ์อุทกภัยของจังหวัดนราธิวาสล่าสุด ได้ประกาศเป็นพื้นที่ประสบสาธารณภัยแล้ว 13 อำเภอ 63 ตำบล 322 หมู่บ้าน 56 เขต//แวดาโอ๊ะ จ.นราธิวาส Thailand Report