สาวใหญ่โพสต์แฉซีฟู้ดดังคลองวาฬแอบคิดค่าปูเพิ่ม 450 บาทในใบเสร็จ เจ้าของร้านโต้แค่สลับบิลผิดโต้ไร้เจตนาโกง

0
499
7f0b79ddee8fe6e1045d237ce2199cbd.jpg

สาวใหญ่โพสต์แฉซีฟู้ดดังคลองวาฬแอบคิดค่าปูเพิ่ม 450 บาทในใบเสร็จ เจ้าของร้านโต้แค่สลับบิลผิดโต้ไร้เจตนาโกง

วันที่ 14 มกราคม ผู้สื่อข่าว จ.ประจวบคีรีขันธ์ รายงานว่าผู้ใช้ชื่อเฟซบุ๊ก Busaba Manchit โพสต์ภาพใบเสร็จพร้อมข้อความ หลังจากดินทางไปรับประทานอาหารที่สั่งตามเมนู 3 อย่างที่ร้านอาหารซีฟู้ดแห่งหนึ่งในพื้นที่เขตเทศบาลตำบลคลองวาฬ อ.เมือง จ.ประจวบคีรีขันธ์ แต่เมื่อตรวจสอบในใบเสร็จพบว่าทางร้านคิดเงินเพิ่มค่าปู 450 บาท ระบุว่า ทานอาหารที่ร้าน แถวคลองวาฬ ต้องระวังนะคะ หากเก็บเงินต้องเรียกใบเสร็จดู ไม่งั้นจะโดนของแถมแบบไม่ได้ทาน 450 บาท ตอนแรกก็จะเก็บเงินไม่ยอมให้ดูใบเสร็จ แต่ขอดูก็เจอแบบนี้ 555

ต่อมามีผู้ใช้ชื่อเฟซบุ๊ก Tan’z Pratoommas โพสต์ข้อความว่า เป็นเจ้าของร้านศศิกานต์ซีฟูดคลองวาฬซีฟู้ดคลองวาฬนะคะที่ ถูกกล่าวหา ขออธิบายเรื่องบิลก่อนนะคะ เด็กเสริฟเขียนบิลสลับโต๊ะระหว่าง โต๊ะ 5 โต๊ะคุณป้า และโต๊ะ 3 มีการสลับบิลกันปูม้าเลยลงโต๊ะผิด และตอนเช็คบิล เด็กเสริฟก็ได้ชี้แจ้งและขอโทษ แล้วและก็ไม่ได้เก็บเงินค่าปูลูกค้าแต่อย่างใด .ทางร้านเราไม่มีเจตนาที่โกงลูกค้าเพราะไม่มีความจำเป็นที่ั่จะต้องทำลายชื่อเสียงตัวเองด้วยเงินแค่450 บาท และการเช็คบิลของร้านเด็กก็ส่งบิลให้ดูทุกครั้งและร้านก็ไม่เคยเอาบิลกลับมาเพราะมีก๊อปปี้ เช็คได้ตลอดว่าบิลตรงมั้ย หาของลงโต๊ะผิดเราก็จะแก้ปัญหาเปิดกล้องวงจรปิดดู เรื่องที่เด็กเสริฟจะโกงหรือทางร้านจะโกงคุณป้าเป็นไปไม่ได้แน่นอนค่ะ เราทำงานด้วยความจริงใจบริสุทธิ์ใจ มันไม่ยุติธรรมสำหรับเราที่คุณใช้คำพูดบิดเบือนข้อมูลเรื่องเราไม่ให้ดูบิลเหมือนทางร้านกับเด็กเสริฟตั้งใจโกงคุณมันไม่แฟร์ค่ะ

“ เราไม่เลวอย่างที่คุณกำลังประณามเราหรอกค่ะ…คุณคิดลบเกินไป บิลผิดพลาดบ่อยไปแต่ก็ไม่ไม่ใครทำลายเราแบบนี้นี่มันเรื่องผิดพลาดไม่ใช่กลโกงเพราะร้านเรามีกล้องวงจรปิดทุกมุม…คุณรับประทานอะไรดูย้อนจากกล้องได้แล้วเราจะโกงเงิน 450 เพื่อทำลายร้านเราเอง…คนปัญญาอ่อนเท่านั้นล่ะค่ะที่ทำแบบนั้น ทางร้านต้องขอโทษที่ทำบิลผิดพลาดนะคะ แต่ลูกค้าไม่ต้องกลัวนะคะถ้าหากเราคิดเงินผิดจริงถึงบ้านแล้วเราก็โอนเงินคืนให้ค่ะก็ยังไม่เคยเจอเคสแบบนี้ แชร์เตือน เหมือนร้านเราเป็นภัยสังคม….งงค่ะ แรงไปค่ะ

////

พิสิษฐ์รื่นเกษมข่าว จังหวัดประจวบคีรีขันธ์โทร 099 339 6444