ตำรวจภาค 5 ร่วม ปกครอง อำเภอลี้ ลำพูน จับเอเย่นต์ยาเสพติดรายสำคัญ ทั้งค้า ทั้งเสพ

0
583
a89b9e19512ce9117162b4acbb8b69e9.jpg

ตำรวจภาค 5 ร่วม ปกครอง อำเภอลี้ ลำพูน จับเอเย่นต์ยาเสพติดรายสำคัญ ทั้งค้า ทั้งเสพ
เมื่อวันที่ 15 ม.ค.63 เวลา 20.30 น.โดยการอำนวยการสั่งการของ พล.ต.ต.วีรชน บุญทวี ผบก.สส.ภ.5 พ.ต.อ.ชินวิช วิชัยธนพัฒน์ , พ.ต.อ.ธวัชชัย พงษ์วิวัฒนชัย , พ.ต.อ.วรพงศ์ คำลือ รอง.ผบก.สส.ภ.5 , พ.ต.อ.วชิรศักดิ์ ศรีประสม ผกก.สส.3.บก.สส.ภ.5 ,พ.ต.อ.ณรงค์ หมื่นอภัย ผกก.สภ.ลี้ จ.ลำพูน พ.ต.ท.เกียรติศักดิ์ จิตรประสาร ,พ.ต.ท.ธวัชวงค์ ชูกิจคุณ รอง ผกก.สส.3บก.สส.ภ.5 , พ.ต.ท.ประวิทย์ วงค์โขง สว.กก.สส.3 บก.สส.ภ.5,พ.ต.ท.เอกชัย คิดจักร สว.กก.สส.3 บก.สส.ภ.5พ.ต.ท.ชยสิทธ์ น้อยสะปุ๋ง สวป.สภ.ลี้ฯ นายวิวัฒน์ จันทร์โอภาส นายอำเภอลี้,นางสาวศิริพร กันธิยะปลัดอำเภอหัวหน้ากลุ่มงานบริหารงานปกครอง, นายดวงจันทร์ จันทร์โอสถ ปลัดอำเภอหัวหน้าฝ่ายความมั่นคงอำเภอลี้ รายนามเจ้าพนักงานที่จับกุม ร.ต.อ.อาชัญ จินาจันทร์ รองสว. บก.สส.3บก.สส.ภ.5 หมายเลขบัตร ปปส. 583022 ,เจ้าหน้าที่ด่านตรวจวังดิน อ.ลี้ จ.ลำพูน
รายนามฝ่ายปกครองอำเภอลี้ จ.ลำพูน นายคมกริช ไชยฮั่ง,นายมติชน ปัญญาฟู ปลัดอำเภอลี้,มว.ต อำนวย นนทวงค์ ,ม.ญภิญญา ศรีวิชัย,อส.ท.นพดล คำสันทราย,อส.อ.ทรงเดช กันทะปิง สมาชิกอส.อ.ลี้
ได้ร่วมกันทำการจับกุมตัว ผู้ต้องหา คือ นายอรรถพลหรือปุ้ย เทพวงศ์ อายุ32ปี ที่อยู่ 65 ม.7 ต.ป่าไผ่ อ.ลี้ จ.ลำพูน นำ ตัวดำเนินคดีในข้อหา “มียาเสพติดให้โทษประเภท 1 (เมทแอมเฟตามีนหรือยาบ้า) ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย” และเสพและเป็นผู้ขับรถขณะมีสารเสพติดประเภทที่ 1 (เมทแอมเฟตามีนหรือยาบ้า) โดยผิดกฎหมาย” 5.สถานที่จับกุม สวนผักข้างถนน หมู่ที่ 7 ต.ป่าไผ่ อ.ลี้ จว.ลำพูน
ทั้งนี้เมื่อวันที่ 15 ม.ค.63 เจ้าหน้าที่ชุดจับกุมได้รับแจ้งจากสายลับ(ประสงค์ขอรับเงินรางวัลนําจับ) ว่าตนสามารถล่อซื้อยาเสพติด(ยาบ้า)จากผู้ค้าชื่อว่า นางสาวณงค์นุชหรือนุช เรือนอินทร์ อายุ44ปี ที่อยู่ 191 ม.11 ต.ศรีวิชัย อ.ลี้ จ.ลำพูน ในข้อหา“มียาเสพติดให้โทษประเภท 1 (เมทแอมเฟตามีนหรือยาบ้า) ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายและจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย” และเสพยาเสพติดให้โทษประเภทที่ 1 (เมทแอมเฟตามีนหรือยาบ้า) โดยผิดกฎหมาย”
ภายหลังถูกจับกุมนางสาวณงค์นุชหรือนุช เรือนอินทร์ ให้การว่าได้ซื้อยาเสพติดจากผู้ค้าบ้านห้วยน้ำเย็นหมู่ 7 ต.ป่าไผ่ อ.ลี้ฯในราคาเม็ดละ 50 บาทโดยตนจะจำหน่ายแก่ผู้เสพในราคาเม็ดละ60-70บาท ภายหลังถูกจับกุมนางสาวณงค์นุชหรือนุช เรือนอินทร์ ได้สำนึกผิดและให้การอันเป็นประโยชน์จนนำไปสู่การจับกุมผู้ค้ารายสำคัญ
ซึ่งนางสาวณงค์นุชหรือนุช เรือนอินทร์ ให้การว่าสาามารถชื้อยาบ้าได้จากนายติ่ง(ไม่ทราบชื่อ นามสกุลจริง)โดยนายติ่งตกลงจะขายยาเสพติด(ยาบ้า)ให้แก่นางสาวณงค์นุชหรือนุช เรือนอินทร์ จำนวน110 เม็ด ราคา 3,500บาท แต่นายติ่งแจ้งว่าจะให้นายปุ้ยมาส่งมอบยาเสพติด โดยนัดส่งมอบยาเสพติด(ยาบ้า)ที่สวนผักกาด ใกล้บ้านนายติ่ง ชุดจับกุมจึงได้นำตัวนางสาวณงค์นุชหรือนุช เรือนอินทร์ นั่งอยู่ภายในรถเมื่อถึงจุดนัดหมายได้โทรศัพท์บอกนายติ่งว่ามาถึงจุดนัดหมายแล้วชุดจับกุมได้กระจายกำลังโดยรอบ
ภายหลังได้มีนายปุ้ยหรือนายอรรถพล เทพวงศ์(ทราบชื่อภายหลัง)ขับขี่รถจักรยานยนต์มาหานางสาวณงค์นุชหรือนุช เรือนอินทร์ เมื่อนายปุ้ยฯเห็นชุดจับกุมได้โยนสิ่งของบางอย่างไปข้างตัวชุดจับกุมจึงได้ควบคุมตัวไว้และทำการตรวจค้นตัวนายปุ้ยผลการตรวจค้นพบหลอดพลาสติกสีขาวเมื่อเปิดดูพบอุปกรณ์การเสพยาเสพติด เมื่อค้นจุดที่นายปุ้ยโยนสิ่งของบางอย่างผลการตรวจค้นพบยาเสพติด(ยาบ้า)จำนวน112 เม็ดบรรจุในถุงพลาสติกใสม้วนและพันอยู่ในถุงพลาสติกหูหิ้วม้วนเป็นก้อน พบห่างจากตัวนายปุ้ยประมาณ1เมตร
จึงได้ควบคุมตัวนายอรรถพลหรือปุ้ย เทพวงศ์ มาที่ด่านตรวจยาเสพติดวังดินทำการตรวจปัสสาวะให้ผลเป็นบวกได้นำปัสสาวะส่งรพ.ลี้ยืนยันผลเป็นบวก จึงได้แจ้งข้อกล่าวหาแก่นายอรรถพลหรือปุ้ย เทพวงศ์ ว่ามียาเสพติดให้โทษประเภท 1 (เมทแอมเฟตามีนหรือยาบ้า) ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย และเสพและเป็นผู้ขับรถขณะมีสารเสพติดประเภทที่ 1 (เมทแอมเฟตามีนหรือยาบ้า) โดยผิดกฎหมาย” นำตัวส่ง พนักงานสอบสวน สภ.ลี้ เพื่อดำเนิการตามกฎหมายต่อไป.
*********************** นิวัตร ธาตุอินจันทร์ เชียงใหม่