จ.บุรีรัมย์ ทหารจัด Army Delivery ส่งกระเป๋าให้นักเรียนยากไร้ก่อนเปิดเทอม

0
119
7f0b79ddee8fe6e1045d237ce2199cbd.jpg

จ.บุรีรัมย์ ทหารจัด Army Delivery ส่งกระเป๋าให้นักเรียนยากไร้ก่อนเปิดเทอม

มณฑลทหารบกที่ 26 จัดทำโครงการArmy Delivery”จัดกระเป๋าส่งน้องไปเรียน”นำกระเป๋าพร้อมอุปกรณ์การเรียนและอาหาร ไปมอบให้กับนักเรียนที่ยากไร้ เพื่อบรรเทาความเดือดร้อนให้กับผู้ปกครอง ที่ได้รับผลกระทบจากการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 หลังมีภาคธุรกิจนำงบประมาณมาจัดทำให้

วันที่ 30 มิ.ย.63 ที่หน่วยฝึกนักศึกษาวิชาทหารมณฑลทหารบกที่ 26 พล.ต.ศราวุฒิ มาศิริ ผู้บัญชาการมลฑลทหารบกที่ 26 เป็นประธานปล่อยแถวขบวน Army Delivery “จัดกระเป๋าส่งน้องไปเรียน”

โดยการจัดทำกระเป๋านักเรียนแบบเป้สะพาย พร้อมอุปกรณ์การเรียนบางส่วน จำนวนกว่า 100 ชุด แล้วนำไปแจกให้กับนักเรียนที่ยากไร้ จากการสำรวจของครูผู้สอนแต่ละโรงเรียน พร้อมอาหารสำเร็จรูปอีกจำนวนหนึ่ง
โครงการดังกล่าว เป็นอีกหนึ่งโครงการที่มาเสริมโครงการการแจกข้าวสารอาหารแห้งให้กับประชาชนที่ได้รับผลกระทบจากการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ในช่วงที่ผ่านมา
เด็กนักเรียนและผู้ปกครองหลายครอบครัวที่ได้รับ ต่างดีใจ เพราะถือเป็นครั้งแรกในชีวิตที่เด็กได้ใช้กระเป๋าใหม่ จากที่เคยได้รับชุดนักเรียน รองเท้า และกระเป๋านักเรียนมือสองจากการบริจาคมาโดยตลอด

ผู้บัญชาการมลฑลทหารบกที่ 26 กล่าวว่าจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด -19 ในช่วงที่ผ่านมา ได้ส่งผลกระทบต่อชีวิตและความเป็นอยู่ของประชาชนเป็นวงกว้าง
มทบ.ที่ 26 ได้ตระหนักถึงปัญหาความเดือดร้อนของประชาชน จึงจัดโครงการขึ้นเพื่อช่วยเหลือ แบ่งเบาภาระให้กับผู้ปกครองเด็กนักเรียนผู้ยากไร้ ที่พักอาศัยอยู่ในบริเวณพื้นที่ชุมชนรอบค่ายฯโดยเฉพาะในช่วงเปิดเทอม จะต้องมีค่าใช้จ่ายมากกว่าปกติ
โครงการดังกล่าวได้มีภาคเอกชน มาช่วยเหลือด้านงบประมาณบางส่วนในการจัดทำ ทั้งนี้โครงการดังกล่าว ถือเป็นโครงการเสริม จากโครงการก่อนหน้านี้ได้มีการจัดทำโครงการArmy Delivery ขึ้น เพื่อนำเอาข้าวสารอาหารแห้ง ออกไปแจกจ่ายให้กับประชาชนทั่วไปที่ได้รับความเดือดร้อนในช่วงก่อนหน้านี้มาแล้ว
/////////////////
ธีรยุทธ์ ชำนาญกอง จ.บุรีรัมย์ รายงาน