ชัยภูมิ นร.25 คนรับทุนจากมูลนิธิเพื่อการพัฒนาและช่วยเหลือเยาวชน(FDSC) จากประเทศสหรัฐอเมริกา

0
112
7f0b79ddee8fe6e1045d237ce2199cbd.jpg

ชัยภูมิ นร.25 คนรับทุนจากมูลนิธิเพื่อการพัฒนาและช่วยเหลือเยาวชน(FDSC) จากประเทศสหรัฐอเมริกา

(11 ก.ค. 63 ) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อวานนี้ (10 กรกฎาคม 2563) ณ.ห้องประชุมช่อคิ้วนาง โรงเรียนแก้งคร้อวิทยา อ.แก้งคร้อ จ.ชัยภูมิ นายวีรยุทธ ปรุงชัยภูมิ ผู้อำนวยการโรงเรียนแก้งคร้อวิทยา พร้อมด้วยคณะครูและบุคลากรทางการศึกษาได้ร่วมต้อนรับคุณนงนุช แว่นทิพย์ พร้อมด้วยMr. mark ตัวแทนจากมูลนิธิเพื่อการพัฒนาและช่วยเหลือเยาวชน (FDSC) จากประเทศสหรัฐอเมริกา ซึ่งเป็นองค์กรสนับสนุนการศึกษา มีวัตถุประสงค์ให้โอกาสทางด้านการศึกษากับนักเรียนที่มีคุณสมบัติต้องเป็นคนดี มีความประพฤติดี ใฝ่รู้ใฝ่เรียน มีเป้าหมายในชีวิต แต่ขาดแคลนทุนทรัพย์

ซึ่งคุณนงนุช แว่นทิพย์ พร้อมด้วยMr. mark ตัวแทนจากมูลนิธิเพื่อการพัฒนาและช่วยเหลือเยาวชน (FDSC) จากประเทศสหรัฐอเมริกา กล่าวว่าวันนี้ ได้เดินทางมอบทุนการศึกษาให้กับนักเรียนโรงเรียนแก้งคร้อวิทยา จำนวน25ทุน เป็นเงินจำนวน 50,000 บาท เพื่อเป็นการมอบโอกาสที่ดีให้กับนักเรียน และเติมเต็มความฝันให้ไปถึงจุดหมายของชีวิต รวมทั้งให้เห็นความสำคัญของการแบ่งปัน รู้จักการให้โอกาสผู้อื่น ซึ่งจะเติบโตเป็นผู้ใหญ่ที่มีคุณภาพช่วยพัฒนาประเทศไทยของเราในอนาคตต่อไป
ด้านนายวีรยุทธ ปรุงชัยภูมิ ผู้อำนวยการโรงเรียนแก้งคร้อวิทยา กล่าวว่า สำหรับโรงเรียนแก้งคร้อวิทยาเป็นโรงเรียนประจำอำเภอขนาดใหญ่ มีนักเรียนเกือบ3000คน ซึ่งด้านฐานะครอบครัวของนักเรียนส่วนใหญ่อยู่ในระดับปานกลางถึงยากจนซึ่งผู้ปกครองมีอาชีพด้านการทำเกษตรกรรม และต้องขอบคุณมูลนิธิเพื่อการพัฒนาและช่วยเหลือเยาวชน (FDSC) จากประเทศสหรัฐอเมริกา ซึ่งเป็นองค์กรสนับสนุนการศึกษาแก่นักเรียนยากจนที่มีความประพฤติดีตั้งใจเรียนแต่ขาดแคลนทุนทรัพย์ที่ได้พิจราณณามอบทุนการศึกษาให้แก่เด็กนักเรียนโรงเรียนแก้งคร้อวิทยาในครั้งนี้
////
พรอนันต์​ พันเชื้อ​ :ถ่ายภาพ
นที​ นิลกลัด​ :รายงาน