อำเภอเก้าเลี้ยวจัดงานตามรอยเสด็จประพาสต้น พระพุทธเจ้าหลวง รัชกาลที่ 5 ครบ 114ปี ที่ บ้านหัวดง บ้านเก้าเลี้ยว บ้านเขาดินใต้

0
53
7f0b79ddee8fe6e1045d237ce2199cbd.jpg

อำเภอเก้าเลี้ยวจัดงานตามรอยเสด็จประพาสต้น พระพุทธเจ้าหลวง รัชกาลที่ 5 ครบ 114ปี ที่ บ้านหัวดง บ้านเก้าเลี้ยว บ้านเขาดินใต้

วันที่ 2 สิงหาคม 2563 นายชัชวาลย์ ฉายะบุตร รองผู้ว่าราชการจังหวัดนครสวรรค์ เป็นประธานในการแถลงข่าว โดยมี ดร.รัฐพล ธุระพันธ์ นายอำเภอเก้าเลี้ยว นายอนันต์ สีแดง ผอ.สนง.ททท.จังหวัดนครสวรรค์-พิจิตร นายประสิทธิ์ พุ่มไม้ชัยพฤกษ์ วัฒนธรรมจังหวัดนครสวรรค์ นางสาวสายหยุด ศรีธรรมมา ประชาสัมพันธ์จังหวัดนครสวรรค์ และ นายวัฒนากร ผิวผ่อง นายก อบต.เขาดิน นายกิตติวัฒ์ เลิศพรตสมบัติ รองประธานสภาวัฒนธรรมตำบลเก้าเลี้ยว นายโกสนธิ์ สาหร่าย ปลัดอบต.หัวดง ร่วมแถลงข่าวการจัดงาน ตามรอยเสด็จประพาสต้น พระพุทธเจ้าหลวง รัชกาลที่ 5 ครบ 114ปี เพื่อเป็นการรำลึกถึงพระมหากรุณาธิคุณที่ทรงมีต่อชาวอำเภอเก้าเลี้ยว เนื่องในโอกาสครบรอบ 114ปี ที่เสด็จประพาสต้นทั้งสามแห่งพื้นที่อำเภอเก้าเลี้ยว ทั้งนี้งานเสด็จประพาสต้นพระพุทธเจ้าหลวง มณฑลนครสวรรค์ เป็นงานประจำปีที่ยิ่งใหญ่และสำคัญอย่างยิ่งของชาวนครสวรรค์ เป็นการรำลึกถึงพระมหากรุณาธิคุณที่ทรงมีต่อชาวจังหวัดนครสวรรค์ ชาวบ้านแต่ละอำเภอ ได้แต่งกายย้อนยุค ทำอาหารโบราณ ขนมไทยดั้งเดิม เพื่อต้อนรับแขกที่มาร่วมงานเสด็จประพาสต้นฯ อีกทั้งงานนี้ยังเป็นการส่งเสริมการท่องเที่ยว สร้างรายได้ให้แก่คนในท้องถิ่น เผยแพร่ความเป็นเอกลักษณ์ของชาวนครสวรรค์ให้แก่นักท่องเที่ยวที่เข้ามาเที่ยวชม โดยการจัดงานจะได้จัดให้มีขึ้น ที่บ้านหัวดง ตำบลหัวดง ในวันที่ 14 สิงหาคม 2563 จัดที่บ้านเก้าเลี้ยว ต.เก้าเลี้ยวในวันที่ 14-16 สิงหาคม 2563 และที่วัดเขาดินใต้ ต.เขาดิน ระหว่างวันที่ 26-30 สิงหาคม 2563 ณ หน้าวัดเขาดินใต้ และบริเวณตลาดเจ้าคะ ตำบลเขาดินอ.เก้าเลี้ยว จ.นครสวรรค์
เชิญ เที่ยว ชมการแสดงย้อนยุควิถีชิวิตคนท้องถิ่น ชิมอาหารและขนมไทยๆ มีจำหน่ายในตลาดเจ้าคะ และช็อป ซื้อ สินค้าพื้นบ้านผลิตภัณฑ์ ชุมชน พืชผักปลอดสาร และเครื่องใช้ไม้สอยหลากหลายในงานเป็นเวลา5วัน5คืน
ขอบคุณข่าวจาก นันทนา ข่าวสยาม