สกลนคร..กลุ่มนักศึกษา  นักเรียน ประชาชน เริ่มขยับ..

0
75

สกลนคร..กลุ่มนักศึกษา  นักเรียน ประชาชน เริ่มขยับ..

เมื่อเวลา 18.00 น วันที่ 17 ต.ค. 63  ผู้สื่อข่าวรายงานจาก จ.สกลนคร .ว่า  ที่บริเวณลาน ร้านอาหาร”ลาบมหาชน” ถนนอุฬารกุล (บขส.2)ใหม่ อ.เมือง จ.สกลนคร ได้มีกลุ่ม นิสิต นักศึกษา จาก ม.ราชภัฎสกลนคร ม.เกษตรศาสตร์วิทยาเขต ฯจังหวัดสกลนคร และ ม.ราชมงคล ฯสกลนคร จำนวนกว่า 500 คน ได้เดินทางมาร่วมกิจกรรม “สกลนครเริ่มขยับ” โดยมีการรวมตัวกัน ภายในร้านลาบมหาชน จนแน่นร้าน โดยมีนิสิต นักศึกษา มาร่วมเล่าเหตุการณ์ การสลายการชุมนุม เมื่อกลางคืนที่ผ่านมาว่า

จากนั้นนายณรงค์เดช อุฬารกุล ว่าที่ผู้สมัคร นายก อบจ.สกลนคร ได้มากล่าวว่า สถานที่แห่งนี้เป็นของเอกชน การรวมตัวกันเพื่อให้ทราบว่าเราไม่เอารัฐบาลนี้  และได้กล่าวถึงการที่มีการอนุมัติเงินพัฒนาหนองหาร  7 พันล้านบาทว่า ได้มีการสอบถามคนในสกลนคร หรือยังว่า มาเพื่อทำอะไร ?

จากนั้นได้มีการให้นักศึกษา นิสิต ที่มาร่วมชุมนุมได้แสดงความคิดเห็น  และเล่าเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นให้เพื่อนๆฟัง

และต่อมานายธนชาติ ไชยทองพันธ์ ได้กล่าวกับนิสิตนักศึกษา และประชาชนที่มาร่วมกิจกรรม และเล่าถึงการต่อสู้ของคนรุ่นก่อน ว่าสกลนครเป็นดินแดนของนักต่อสู้ เช่น ครูครอง จันดาวงค์ นายเตียง ศิริขันธ์ และอีกหลายคน

การออกมาแสดงความคิดเห็น กิจกรรมที่ร่วมกัน ก็เป็นการแสดงออกตามสิทธิและหน้าที่ ที่ทำได้  พร้อมกับมีการสัญญากันว่า ในวันต่อไปจะมาร่วมกิจกิจกรรมที่นี่อีก จนกว่า “พล.อ.ประยุทธ์”จะออกไป และเชื่อว่า ก่อนวันที่ 1 มกราคม 2564 นายกที่ชื่อ”ประยุทธ์ “จะไม่มี ก่อนที่จะประกาศสลายการชุมนุมและสัญญากันว่าจะกลับมาอีก ..โดยยุติการชุมนุมเวลา 19.30 น.

/////////////////////////ตระเวนข่าวภาค 4 //รายงาน