ข่าวงูเหลือมเขมือบไก่ฟ้าพญาลอ 2 ตัวอาหารมือเดียวมูลค่าเกือบหมื่นนอนไปไม่ไวคากรงเจ้าของรีบแจ้งกู้ภัย

0
395

ข่าวงูเหลือมเขมือบไก่ฟ้าพญาลอ 2 ตัวอาหารมือเดียวมูลค่าเกือบหมื่นนอนไปไม่ไวคากรงเจ้าของรีบแจ้งกู้ภัย

เมื่อเวลา 16.00น.วันที่ 17 ตุลาคม 2563 เจ้าหน้าที่วิทยุ 191 ได้รับแจ้งจากนางทองสร้อย อักษร อายุ 56 ปี บ้านเลขที่ 48/1 หมู่ 9 ต.อุทัยเก่า อ.หนองฉาง จ.อุทัยธานี ตนเองเป็นคนเฝ้าบ้านสวนชีวารมย์ ว่าได้มีงูเหลือมขนาดใหญ่บุกเข้ามาในกรงเลี้ยงนกไก่ฟ้าพญาลอ ได้กินไก่ฟ้าพญาลอไป 2 ตัว และงูเหลือมยังนอนอยู่ในกรง

หลังจากที่ได้รับแจ้งจึงได้ประสานไปยังกู้อุทัยธานี (จุดหนองฉาง) พร้อมเครื่องมือจับงูไปยังบ้านสวนชีวรมย์ พบงูเหลือมขนาดใหญ่นอนขดตัวอยู่ในกรง หลังต้นไม้ โดยภายในท้องของงูเหลือมนั้นกลมใหญ่ กู้ภัยอุทัยธานี(จุดหนองฉาง) ได้นำเครื่องมือจับงูนำมาจับ โดยใช้เวลา 10นาทีจึงแล้วเสร็จ โดยมีความยาวประมาณ 2เมตร ที่ท้องงูเหลือมนั้นท้องป่อง โดยได้กินไก่ฟ้าไปถึง 2 ตัว จนคลานไปไม่ไว้ นอนสงบนิ่งอยู่คากรง

นางทองสร้อย คนเฝ้าบ้านสวนชีวารมย์ ได้กล่าวว่า โดยตนเองนั้นเป็นผู้เลี้ยงไก่ฟ้าพญาลอ พันธุ์โกลเด้น ให้กับเถ้าแก่ที่อยู่ในกรุงเทพ โดยจะแบ่งออกเป็นหลายกรง อยู่ภายในสวน อายุไก่ฟ้าแต่ละกรงนั้นไม่เท่ากัน ซึ่งตนเองได้ ไปทำธุระที่อื่นมา พอจะเข้าบ้านได้เห็นไก่ฟ้าตัวใหญ่ อีกกรงหนึ่งที่อยู่ข้างกัน ได้วิ่งพล่านอยู่ด้วยความแปลกใจ จึงเดินเข้าไปดู และได้มองหาไก่ฟ้าอีกรงหนึ่งจำนวน 5 ตัว แต่หายไป 2 ตัว และได้เห็นตัวงูเหลือมนอนขดอยู่ในซอกหลังต้นไม้ ส่วนไก่ฟ้าได้หายไป 2 ตัว เป็นตัวผู้ทั้ง 2 ตัว ตนเองได้มองที่ท้องงูเหลือมจึงเชื่อว่าไก่ฟ้า นั้นได้ลงไปอยู่ในท้องงูเหลือมเรียบร้อยแล้วในราคาตัวละ 3,500บาท 2 ตัว 7000 บาท หลังจากนั้นตนเองก็รีบจับไก่ฟ้าที่เหลืออยู่ออกไปขังไว้ที่อื่น และได้แจ้งกับเจ้าหน้าที่ตำรวจให้ช่วยแจ้งกู้ภัยมาช่วยจับงูเหลือมไป
และส่วนกรงติดกัน ได้เลี้ยงไก่ฟ้า พันธ์โกลเด้น อีกราคาตัวละ 6,000บาท ไว้อีก ซึ่งตนเองขาดว่างูเหลือมที่เข้ากรงได้นั้น น้าจะเลื่อยเข้ามาทางหลังคาที่มีรูอยู่ คงจะคลานขึ้นไปบนกิ่งไม้ที่ปกคลุมหลังคาแล้วเลื่อยลงรูเข้ามากินไก่ฟ้าดังกล่าว
/////////////
นายพชร พัสกุล สมาคมสื่อมวลอุทัยธานี