ข่าวต้นไม้ข้างทางล้มทับเสาไฟฟ้าสว่างโค่นมาทับ จยย บนถนนเด็ก6ขวบดับพ่อแขนหักวอนเจ้าหน้าที่ช่วยเหลือ

0
3174

ข่าวต้นไม้ข้างทางล้มทับเสาไฟฟ้าสว่างโค่นมาทับ จยย บนถนนเด็ก6ขวบดับพ่อแขนหักวอนเจ้าหน้าที่ช่วยเหลือ

เมื่อเวลา 10.30น.วันที่ 18 ตุลาคม 2563 ผู้สื่อข่าวได้รับการเปิดเผยจากนายนุกูล พร้อม นางอรชร หัสแดง บ้านเลขที่ 57 หมู่ 13 บ้านหลักเมตร ต.เขากวางทอง อ.หนองฉาง จ.อุทัยธานี สองสามีภรรยาที่กำลังเสียใจลุกชายคนสุดท้องด.ช.วีรภัทร หัสแดง อายุ 6 ขวบ นั่งซ้อน จยย.มากับพ่อและครอบครัว กลับขากตลาดนัดเย็น ได้ถูกต้นไม้ข้างทางโค่นทับใสสาไฟฟ้าส่งสว่างข้างแล้วลล้มมาทับ จยย.นายนุกูล พร้อมครอบครัวที่กลับจากตลาดนัดเย็น จนทำให้ ด.ช.วีรภัทร เสียชีวิต และนายนุกูล แขนขวาหัก ส่วนนางอรชร พร้อมด้วยด.ญ.นันทิกา ที่ซ้อนมาไม่ได้รับบาดเจ็บ

ผู้สื่อข่าวได้รับการเปิดเผยจากนายนุกูล ว่า เมื่อช่วงเวลาประมาณ 16 .00น ของวันที่ 17.ต.ค.63 ตนเองพร้อมครอบครัวได้ขับขี่ จ.ย.ย.ยี่ห้อฮอนด้า ทะเบียน 1ก ฎ 1302 นครสวรรค์ เพื่อไปตลาดนัดดินแดง โดยมีตนเองเป็นผู้ขับขี่ หลังจากนั้นก็มีลูกสาว ด.ญ. นันทิกา อายุ 10 ขวบ และนางอรชร ภรรยา เป็นคนซ้อนที่ 3 โดยมี ด.ช.วีรภัทร หัสแดง อายุ 6 ขวบ ลูกชายเป็นคนซ้อนตนเอง หลังจากจับจ่ายซื้อกับข้าวเรียบร้อยแล้ว ก็พากันกลับมาบ้านที่หลักเมตร โดยตนเองเป็นคนขับและ ด.ช.วีรภัทร หัสแดง ลูกชายก็นั่งซ้อนมากับตนเองอีกเช่นกัน ในระหว่าขากลับบ้าน ได้มีฝนตกลงมาพร่ำ ๆ บนถนน โดยไม่มีลมพัด ตนเองก็ขับมาตามปกติ พอมาถึงจุดเกิดเหตุ ในระหว่างนั้นอยู่ ๆ ก็มีต้นไม้ขนาดใหญ่ล้มโค่นลงมาเฉย ๆ แล้วกิ่งไม้ได้มาทับเสาไฟฟ้าส่องสว่างข้างทาง และได้ล้มมาทับต้นเองกับครอบครัว ทำให้ ด.ช.วีรภัทร ที่นั่งซ้อนตนเองมาได้รับบาดเจ็บสาหัส ส่วนตนเองก็แขนขวาหัก ในระหว่างนั้นได้มีพลเมืองดี ขับรถยนต์ผ่านมาได้ช่วยกันนำตนเองและ ด.ช.วีรภัทร ลูกชายส่งโรงพยาบาลหนองฉาง หลังจากนั้นทางโรงพยาบาลหนองฉาง ได้ส่งต่อไปยังโรงพยาบาลอุทัยธานี และหลังจากนั้น ด.ช.วีรภัทร ได้เสียชีวิตในเวลา 3 ทุ่มทีโรงพยาบาลอุทัยธานี ส่วนตนเองนั้นแขนขวาหัก ต้องเข้าเผือกที่แขน

หลังจากนั้นตนเองพร้อมภรรยา ได้นำลูกชายออกจากโรงพยาบาลอุทัยธานี โดยให้ทางโรงพยาบาลหนองฉาง และอุทัยธานี คิดค่าใช้จ่ายทั้งหมดที่มารักษา เป็นเงิน 4 หมื่นบาทโดยตนเองต้องจ่ายเป็นเงินสด เนื่อง พ.ร.บ. ของ จ.ย.ย.นั้นขาดไม่ได้ต่อ ซึ่งตนเองก็ไม่ทราบว่าขาดต่อ พ.ร.บ.

ซึ่งตนเองนั้นยากขอวอนหน่วยงานที่รับผิดชอบ เช่นเจ้าหน้าที่กรมทางหลวง – เจ้าหน้าที่ป่าไม้ ทีดูแลเขตนี้ช่วยมาดูแล และรับผิดชอบกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นบ้าง เนื่องบริเวณนี้ เป็นป่าไม้ที่ลกทึบข้างถนน และได้เกิดอุบัติเหตุบ่อยมาก โดยจำเพราะต้นไม้โค่นทับถนนเป็นประจำ แต่คราวนี้ต้นไม้โค่นเล่นทับตนเองได้รับบาดเจ็บ ส่วนลูกชายเสียชีวิต แล้วใครจะรับผิดชอบ ซึ่งส่วนเวลาประชาชนที่สัญจรไปมาได้เสียหลักชนเสาไฟ เสาไฟฟ้าส่งสว่างเรียกค่าเสียหายที่ เป็นแสน ๆ จึงขอวอนท่านช่วยรับผิดชอบกับเหตุการณ์ที่ขึ้นด้วยจะเป็นทางหลวง หรือกรมป่าไม้ ดังกล่าว
//////////////////
นานพชร พัสกุล สมาคมสื่อมวลอุทัยธานี