ด่วนอุบัติเหตุรายวันหนุ่มพาภรรยาลูก ๆ และญาติไปซื้อของโลตัสเสียหลักชนต้นสักข้างทางตาย1บาดเจ็บสาหัส 4

0
22733

 

ด่วนอุบัติเหตุรายวันหนุ่มพาภรรยาลูก ๆ และญาติไปซื้อของโลตัสเสียหลักชนต้นสักข้างทางตาย1บาดเจ็บสาหัส 4
เมื่อเวลา 13.30น.วันที่ 25 ตุลาคม 2563 ร.ต.อ.จตุพร แก้วการไร่ ร้อยเวร สภ.เมืองการุ้ง อ.บ้านไร่ จ.อุทัยธานี ได้รับแจ้งว่าอุบัติเหตุบนถนนสายบ้านไร่ – หนองฉาง เยื้อง อบต.เมืองการุ้ง หมู่ 3 บ้านใหม่คลองเคียน ต.คลองเคียน อ.บ้านไร่ จ.อุทัยธานี มีผู้บาดเจ็บหลายราย และติดภายในรถเก๋ง
หลังจากได้รับแจ้งจึงประสานทางวิทยุกับกู้ภัยอุทัยธานี (จุดหนองฉาง) พร้อมเครื่องมือตัดถางไปยังที่เกิดเหตุ พบที่เกิดเหตุเป็นรถยนต์เก๋งสีขาวยี่นิสัน ทะเบียน 2 ก ฮ 5725 กรุงเทพมหานคร ชนอัดก๊อปปี้อยู่กับต้นสักขนาดใหญ่ข้างทาง ในสภาพด้านหน้ารถยนต์ยุบไปครึ่งคัน ภายในรถพบผู้บาดเจ็บหลายรายเป็นหญิง 2 รายไปนอนรวมกันอยู่ที่เบาะนั่งด้านหน้า ซึ่งยังไม่ทราบชื่อนามสกุล โดยกู้ภัยอุทัยธานี ต้องนำเครื่องมือตัดถางมาตัดแล้วนำผู้บาดเจ็บออกมาทีละรายโดยใช่เวลา 20นาที
ส่วนคนขับนอนอยู่ข้างรถร้องโอดโอ้ยทราบชื่อนายจักรพันธุ์ วงศ์คำปลิว อายุ 29 ปี บ้านเลขที่ 224/ หมู่ 1 ต.เมืองการุ้ง อ.บ้านไร่ จ.อุทัยธานี ส่วนเบาะหนังด้านหลังเป็นเด็กเล็กบาดเจ็บสาหัส 2 ราย ซึ่งก่อนที่จะไปถึงได้มีเจ้าหน้าที่ อบต.เมืองการุ้งนำตัวส่งโงพยาบาลหนองฉาง 1 ราย และบนรถตู้รีเฟอร์ของโรงพยาบาลหนองฉางเจ้าหน้าที่กำลังช่วยกันปั๊มชีพจรเด็กหญิงอยู่ราย

จากสอบถามนายชวลิต เอี่ยมลออ รองนายกองค์การบริหารส่วนตำบลสุขฤทัย อ.ห้วยคต ว่าตนเองได้ขับรถมาจากเมืองการุ้ง มาบนถนนสายบ้านไร่ – หนองฉาง พอมาถึงบริเวณปากซอยที่ 1 บ้านหนองมะสัง ได้มีรพเก๋งคันที่เกิดเหตุ ออกมาจากซอย และได้เลียวซ้าย เพื่อมุ่งหน้าไปยังหนองฉาง โดยได้ออกมาจากปากซอยได้ประมาณ 300 เมตร โดยตนเองได้ขับตามหลังมาในระยะห่างประมาณ 10 เมตร ตนเองได้มองเห็นรถเก๋งคันดังกล่าว ได้เสียหลักวิ่งลงข้างทางด้านซ้ายของรถเก๋งวิ่งเข้าไปชน ต้นสักขนาดใหญ่ข้างทาง เสียดังสนั่นหวั่นไว้ ตนเองได้รีบจอดรถลงไปช่วยเหลือผู้บาดเจ็บ โดยจำเพราะเด็ก 2 คน และ ได้เรียกคนที่อยู่ใกล้ให้มาช่วยผู้บาดเจ็บทั้งหมด และได้โทรประสานไปยังเจ้าหน้าที่ตำรวจ ให้แจ้งกู้ภัยมาช่วยผู้ที่ติดภายใน เป็นหญิง 2 ราย ที่ไปร่วมกองกันที่เบาะนั่งด้านหน้าดังกล่าว

ด้าน ร.ต.อ.จตุพร แก้วการไร่ ร้อยเวร สภ.เมืองการุ้ง ได้เปิดเผยว่าจากสอบถามญาติ ๆ ของผู้บาดเจ็บแล้วว่า ผู้บาดเจ็บนั้นคนขับเป็นลูกชาย และ ลูกสะใภ้ และหลาน ของเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองการุ้ง โดยทั้งหมดนั้นจะไปซื้อของที่ห้างโลตัส ที่อำเภอหนองฉาง เพื่อมาทำบุญ 100 วันให้ญาติ และได้ขับรถยนต์เก๋งออกมาจากบ้านในซอยแล้วขึ้นถนนใหญ่ ในจังหวะนั้นคาดว่าคนขับรถยนต์หน้าจะก้มเก็บอะไรสักอย่าง จึงทำให้รถเสียหลักวิ่งชนต้นสักข้างทางจนมีได้รับบาดเจ็บหลายรายดังกล่าว
/////////////////////
นายพชร พัสกุล สมาคมสิ่อมวลอุทัยธานี