“ว่าที่ ดร.เมย์ รัชนก” ติวเข้มแบดมินตัน นศ.คณะทันตแพทย์ ม.กรุงเทพธนบุรี!!

0
1435

“ว่าที่ ดร.เมย์ รัชนก” ติวเข้มแบดมินตัน นศ.คณะทันตแพทย์ ม.กรุงเทพธนบุรี!!

“การเรียนไม่ร้างรา การกีฬาไม่ล่าถอย” ต้องยกให้ผู้หญิงไทยที่โด่งดังระโลกอย่าง “น้องเมย์-รัชนก อินทนนท์” นักกีฬาแบดมิน ตันที่คว้าแชมป์ทั้งระดับเอเชียและระดับโลกมาหลายรายการ และถึงแม้ว่าน้องเมย์จะต้องฝึกซ้อมอย่างหนัก แต่น้องเมย์ก็ไม่เคยทิ้งการเรียน โดยน้องเมย์ได้ทุนการศึกษาเรียนที่คณะรัฐศาสตร์ มหาวิทยาลัยกรุงเทพธนบุรี ตั้งแต่ระดับปริญญาตรีถึงปริญญาเอก ภายใต้การบริหารงานของ “รศ.ดร.บังอร เบ็ญจาธิกุล”

ซึ่งขณะนี้น้องเมย์ได้ก้าวมาถึงในระดับปริญญาเอกแล้ว ในสาขารัฐประศาสนศาสตร์ โดยว่าที่ ดร.รัชนก มีความรับผิดชอบต่อการเรียนสูงมาก อีกทั้งยังไม่เคยขาดตกบกพร่องกับกิจกรรมหรือโครงการต่าง ๆ ของมหาวิทยาลัยกรุงเทพธนบุรี

กิจกรรมล่าสุด น้องเมย์ได้มาเป็นโค้ชสอนการเล่นแบดมินตันสไตล์แชมป์โลกให้กับรุ่นน้องคณะทันตแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยกรุงเทพธนบุรี ที่ทันตแพทยสภาได้ทำการรับรองและเห็นชอบหลักสูตรทันตแพทยศาสตรบัณฑิต

น้องเมย์ กล่าวว่า รู้สึกดีใจที่มาทำกิจกรรมเพื่อสุขภาพกับรุ่นน้องในรั้วมหาวิทยาลัย แบดมินตันเป็นกีฬาประเภทบุคคลที่เล่นทั้งในร่มและที่แจ้งได้ ไม่มีอุปกรณ์อะไรมากมาย แล้วเล่นได้ทุกเพศทุกวัย มีประโยชน์คือ ทำให้ร่างกายมีความอดทนแข็งแรง ช่วยผ่อนคลายความตึงเครียด ทำให้ระบบเลือดไหลเวียนดี พร้อมทั้งอวัยวะทุกส่วนได้เคลื่อนไหวแบบพัฒนาและมีความสัมพันธ์กัน โดยเฉพาะข้อมือ แขน ขา และสายตา แบดมินตันต้องใช้ความฉลาด ไหวพริบ และเทคนิคในการเล่นทั้งเชิงรุกเชิงรับมากมายที่ทำให้ได้ฝึกฝนการใช้สติปัญญาอยู่ตลอดเวลา

สำหรับน้อง ๆ นักศึกษาคณะทันตแพทยศาสตร์ ทั้งดีใจทั้งตื่นเต้นที่ได้ร่วมเข้ากิจกรรมกับรุ่นพี่ที่มีดีกรีเป็นนักกีฬาแบดมินตันระดับแชมป์โลก ซึ่งทุกคนต่างขอถ่ายภาพและเซลฟี่เป็นที่ระลึก พร้อมกับขอบคุณมหาวิทยาลัยที่ได้มอบสิ่งดี ๆให้ตลอดมา โดยผู้สนใจจะศึกษาในคณะทันตแพทยศาสตร์ ขณะนี้เปิดรับตรงในปีการศึกษา 2564 ถึงวันที่ 11 ธันวาคม 2563 รับ 40 คน ติดต่อสอบถามได้ที่ โทร.0-2800-6800

################################