“จเรตำรวจแห่งชาติ” เป็นประธานงานวันสถาปนากองบินตำรวจ ครบ 51 ปี!!

0
76

“จเรตำรวจแห่งชาติ” เป็นประธานงานวันสถาปนากองบินตำรวจ ครบ 51 ปี!!

“จตช.” เป็นประธานวางพวงมาลา “ม้าขาว” แด่นักบินผู้กล้าที่เสียสละ ในวันคล้ายวันสถาปนา กองบินตำรวจ ครบ 51 ปี พร้อมประดับปีกกิตติมศักดิ์ ให้กับผู้สร้างคุณประโยชน์แก่กองบินตำรวจ จำนวน 47 คน

เมื่อวันที่ 18 พ.ย.63 ที่กองบินตำรวจ พล.ต.อ.วิสนุ ปราสาททองโอสถ จเรตำรวจแห่งชาติ (จตช.) ได้รับมอบหมายจาก พล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ผบ.ตร. เป็นประธานพิธีวางพวงมาลา ณ ลานอนุสาวรีย์ ผู้กล้า กองบินตำรวจ เนื่องในวันคล้ายวันสถาปนากองบินตำรวจครบรอบ 51 ปี โดยมี พล.ต.ท.ชินภัทร สารสิน ผู้ช่วย ผบ.ตร., พล.ต.ต.สุทธิพงษ์ เพชรรักษ์ ผบก.บ.ตร., และผู้แทนหน่วยงานต่างๆ เข้าร่วมในครั้งนี้ เพื่อเป็นเกียรติกับหน่วยงานและเพื่อรำลึกถึงผู้เสียชีวิตในการปฏิบัติหน้าที่ด้วยความกล้าหาญ ทุ่มเท เสียสละ ทั้งในด้านการอำนวยความสะดวกในด้านการบินให้กับบุคคลสำคัญทั้งในและต่างประเทศ ช่วยเหลือผู้ประสบภัยในเหตุต่างๆ โดยใช้อากาศยานนำส่งยัง รพ.ได้อย่างรวดเร็ว รวมทั้งช่วยการติดตามกับกุมผู้กระทำความผิดหลบหนี และภารกิจต่างๆ ซึ่งก่อให้เกิดประโยชน์แก่ประชาชนและประเทศชาติเป็นอย่างยิ่ง

ทั้งนี้ พล.ต.อ.วิสนุ ปราสาททองโอสถจตช.และพล.ต.ท.ชินภัทร สารสิน ได้ร่วมในพิธีประดับปีกกิตติมศักดิ์ ให้กับผู้สร้างคุณประโยชน์แก่กองบินตำรวจ จำนวน 47 คน เพื่อเป็นการยกยองเชิดชูเกียรติ ให้เป็นแบบอย่างที่ดีของสังคมและประเทศชาติ โอกาสนี้ ดร.คงกระพัน อินทรแจ้ง ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บมจ.พีทีที โกลบอล เคมิคอล (PTTGC)  และนายดิษทัต ปันยารชุน รองกรรมการผู้จัดการใหญ่หน่วยธุรกิจการค้าระหว่างประเทศ บริษัท ปตท. จํากัด (มหาชน) เข้าร่วมพิธีฯและรับปีกกิตติมศักดิ์อีกด้วย!!

################################