“กรมบังคับคดีลงพื้นที่ให้ความช่วยเหลือและไกล่เกลี่ยข้อพิพาทชั้นบังคับคดีสำเร็จ กรณีครอบครัวถูกยึดบ้านและที่ทำกินขายทอดตลาด!!

0
90
a89b9e19512ce9117162b4acbb8b69e9.jpg

“กรมบังคับคดีลงพื้นที่ให้ความช่วยเหลือและไกล่เกลี่ยข้อพิพาทชั้นบังคับคดีสำเร็จ กรณีครอบครัวถูกยึดบ้านและที่ทำกินขายทอดตลาด!!

ตามที่นางอรัญญา ทองน้ำตะโก อธิบดีกรมบังคับคดี มอบหมายสำนักงานบังคับคดีจังหวัดชุมพร สาขาหลังสวนลงพื้นที่ให้ความช่วยเหลือ กรณีนายสุชล ฤทธิรุตม์ ถูกฟ้องคดีจากการค้ำประกันการซื้อรถยนต์ของคนสนิทในครอบครัวที่ไม่ยอมผ่อนชำระหนี้ ปัจจุบันถูกยึดที่ดินอันเป็นที่อยู่อาศัยและที่ทำกินออกขายทอดตลาดเพื่อชำระหนี้ จนเป็นเหตุให้คนในครอบครัวชวนกันฆ่าตัวตายทั้งบ้านเพื่อแก้ไขปัญหา นั้น

วันนี้ นายธนพัฒน์ ศิริบรรณพิทักษ์ ผู้อำนวยการสำนักงานบังคับคดีจังหวัดชุมพร สาขาหลังสวน ได้ลงพื้นที่เพื่อให้ความช่วยเหลือนายสุชล ฤทธิรุตม์ และครอบครัว โดยได้อธิบายขั้นตอนกระบวนการบังคับคดี พร้อมประสานไปยัง บริษัท โตโยต้า ลีสซิ่ง (ประเทศไทย) จำกัด โจทก์ ลงพื้นที่ร่วมกันเพื่อทำการไกล่เกลี่ยข้อพิพาทชั้นบังคับคดี ซึ่งผลการไกล่เกลี่ยปรากฏว่า บริษัท โตโยต้า ลีสซิ่ง (ประเทศไทย) จำกัด โจทก์ ตกลงให้โอกาสนายสุชล ฤทธิรุตม์ เข้าไปเจรจาปรับปรุงโครงสร้างหนี้ และได้ยื่นคำร้องขอให้เจ้าพนักงานบังคับคดีงดการบังคับคดีไว้เป็นเวลา 1 ปี นับแต่วันที่ 23 เมษายน 2564 ซึ่งเจ้าพนักงานบังคับคดีได้มีคำสั่งให้งดการบังคับคดี และการขายทอดตลาดที่ดินอันเป็นที่อยู่อาศัยและที่ทำกินตามที่เป็นข่าวแล้ว

กรมบังคับคดี  0 2881 4999 หรือ สายด่วนกรมบังคับคดี 1111 กด 79 เว็บไซต์กรมบังคับคดี www.led.go.th!!

####################################