แปลกแต่จริง..หนุ่มขับรถผ่าน..เห็นชื่อวัดแปลก”เสียวสวาท”เข้าไปไหว้พระ  เห็นตัวเลข มาซื้อลอตเตอรี่ ถูกรางวัลใหญ่ มีเงินใช้หนี้

0
194
a89b9e19512ce9117162b4acbb8b69e9.jpg

#เก็บเรื่องมาเล่า..โดย ..หนุ่ม..คน นคร สกล..#

แปลกแต่จริง..หนุ่มขับรถผ่าน..เห็นชื่อวัดแปลก”เสียวสวาท”เข้าไปไหว้พระ  เห็นตัวเลข มาซื้อลอตเตอรี่ ถูกรางวัลใหญ่ มีเงินใช้หนี้

ผู้สื่อข่าว ชุดสนาม ได้รับแจ้งว่ามี คนถูกลอตเตอรี่ รางวัลที่ 2 จำนวน 2 ใบ ทราบว่าเป็น ข้าราชการในสังกัดสถานศึกษาแห่งหนึ่งในจังหวัดสกลนคร

ชื่อ“หนุ่ม”เล่าว่า เมื่อก่อนวันหวยออก ได้ขับรถยนต์ ส่วนตัวไปธุระในพื้นที่อำเภอพังโคน จังหวัดสกลนคร โดยออกจากสกลนครในช่วงเช้า  ใช้เส้นทาง ไปในเขตอำเภอพรรณนานิคม แล้วย้อนเข้าไปยังหมู่บ้าน “กิโล 7”หรือที่ชาวบ้านเรียกว่าบ้าน “หลักเจ็ด”จากนั้นเลี้ยวไปตามถนนสาย “หลักเจ็ด-บ้านศรีวิชัย ..”และขับรถยนต์ ผ่านบ้าน กลางเจริญ ตรงมุมโค้ง เห็นมีป้ายบอกว่า “วัดเสียวสวาท” จึงเอะใจว่าทำไม วัดนี้ มีชื่อแบบนี้ ขากลับจากธุระจะเข้ามาแวะชอม และไหว้พระ

1หลังจากทำภารกิจเสร็จ จึงกลับมาทางเดิม และได้เลี้ยวรถเข้าไป สอบถามชาวบ้านทราบว่า”เสียวสวาท”เป็นชื่อวัด ที่ตั้งมานาน ไม่มีอะไรพิเศษ จากนั้นเดินไปที่ต้นโพธิ์ทางประตูเข้าวัด เห็นมีท่อนไม่ วางอยู่สอบถามชาวบ้านว่าเป็นท่องไม้ตะเคียนทองที่นำขึ้นมาจากน้ำใกล้วัด  และมีธูปเทียน วางอยู่จึงกราบ และเห็นกระดาษมีตัวเลขวางอยู่ จึงคิดว่า น่าจะโชคดี กลับเข้ามาในตัวเมือง ซื้อลอตเตอรี่ไว้ 2 ใบ   ไม่ได้คิดอะไรมาก เพราะปกติซื้องวดละใบ สองใบ แต่พอลอตเตอรี่ออกไปตรวจพบว่า ถูกรางวัลที่ 2 จำนวน 2 ใบ ได้โชคหลายแสนบาท นำเงินมาทำบุญและใช้หนี้

ผู้สื่อข่าวแจ้งว่าสำหรับวัดเสียวสวาทแห่งนี้ เคยมีข่าวครึกโครม เมื่อราว ปลายปี 2559 เกี่ยวกับซื้อวัด ที่แปลก ๆและเป็นที่สนใจของคนทั่วไป หากใครมีโอกาสผ่านไป ก็ลองเข้าไปกราบไหว้ อาจจะมีโชคเหมือนรายนี้ก็ได้…และชาวบ้านหลายรายที่มาไหว้มักมีโชค เรื่องนี้แปลกแต่จริง.?ชาวบ้านรายหนึ่งกล่าว.

////////////////เก็บมาเล่า …โดย….หนุ่ม… คน นคร สกล..