ด่วนจนท.เรือนจำสระแก้วนำตัวสาวติดโควิด หนีกักตัวไม่เข้ารับการรักษาฝ่าฝืนปลอมแปลงเอกสาร ถูกศาลสั่งจำคุก 1 ปี 1 เดือน ไม่รอลงอาญา

0
209
a89b9e19512ce9117162b4acbb8b69e9.jpg

รายงานข่าวจาก.ไตรรัตน์ มีวงษ์ จ.สระแก้ว
.จนท.เรือนจำสระแก้ว นำตัวสาวติดโควิด หนีกักตัวไม่เข้ารับการรักษา ทั้งฝ่าฝืนและปลอมแปลงเอกสาร ถูกศาลสั่งจำคุก 1 ปี 1 เดือน ไม่รอลงอาญา หลังเข้ารับการรักษาโควิด-19 ผลเป็นลบหายแล้ว ที่รพ.สนามอบจ.สระแก้ว
จากกรณี จังหวัดสระแก้ว ตรวจพบ2 แม่ลูก เป็นผู้ติดเชื้อไวรัสโควิด-19 ยืนยัน 2 ราย ที่ผ่านมา และได้หลบหนีไม่เข้าระบบรักษาตัว โรงพยาบาลสนามองค์การบริหารส่วนจังหวัดสระแก้ว จนเป็น ข่าวครึกโครมไปทั้งประเทศ ” และถูกจับกุมได้ ที่จังหวัด นครนายก นำกลับมากักตัวและจะดำเนินคดี ในพื้นที่จังหวัดสระแก้ว
เช้าวันนี้ ที่4 พ.ค.64 เจ้าหน้าที่เรือนจำจังหวัดสระแก้ว โดยนายทนงศักดิ์ บุญแก้วล้อม ผู้บัญชาการเรือนจำจังหวัดสระแก้ว ได้สั่งการ ให้ นายศุภกิจ ชุ่มมุณีรัตน์ พร้อมเจ้าหน้าที่เรือนจำ4 นาย เดินทางไปยัง โรงพยาบาลสนามองค์การบริหารจังหวัดสระแก้ว ตำบลท่าเกษม เพื่อรับตัวนางสาวกมลชนก วิชาฉิม ผู้ติดเชื้อโควิด-19 ที่รักษาหายแล้ว ไปควบคุมตัวไว้ที่เรือนจำจังหวัดสระแก้ว เพื่อเดินทางกลับมายังเรือนจำจังหวัดสระแก้ว เพื่อดำเนินการกักตัวอีก 14 วัน ก่อนเข้าสู่ระบบ ตามคำสั่งพิพากษาของศาลจังหวัดสระแก้ว
เมื่อช่วงเช้าวันที่ 4 พ.ค.64 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่โรงพยาบาลสนาม อบจ.สระแก้ว ต.ท่าเกษม อ.เมือง จ.สระแก้ว เจ้าหน้าที่ราชทัณฑ์จากเรือนจำจังหวัดสระแก้ว ได้เดินทางมาควบคุมตัว น.ส.กมลชนก วิชาฉิม อายุ 26 ปี ผู้ติดเชื้อโควิด-19 ที่รักษาหายแล้ว ไปควบคุมตัวไว้ที่เรือนจำจังหวัดสระแก้ว ภายหลังศาลจังหวัดสระแก้วมีคำพิพากษา
ซึ่งเป็นคดีที่ นายบุรินทร์ ล่วงขต ปลัดอำเภองานป้องกัน เข้าแจ้งความบุคคล ทั้งสองคน กับพนักงานสอบสวนอำเภอเมืองสระแก้ว ว่าบุคคลทั้งสอง จงใจฝ่าฝืนคำสั่งเจ้าพนักงานตามพระราชบัญญัติโรคติดต่อ พ.ศ.2558 และคำสั่งจังหวัดสระแก้วที่ 982/2564 เรื่อง มาตรการเฝ้าระวังป้องกันและควบคุมการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 ฉบับที่ 32 โดยรายงานผลตรวจสอบข้อเท็จจริง กรณีมีบุคคลฝ่าฝืนคำสั่งของเจ้าพนักงานควบคุมโรคติดต่อ ซึ่งจะได้ดำเนินการตามกระบวนการทางกฎหมาย กับนางกมลวรรณ ลุ่มมณี อายุ 46 ปี และ น.ส.กมลชนก วิชาฉิม อายุ 26 ปี สองแม่ลูก หลบหนีจากห้องเช่าจ.สระแก้ว ไม่ยอมเข้ารับการรักษา ภายหลังทราบผลตรวจว่าติดเชื้อโควิด-19 เมื่อวันที่ 17 เม.ย.ที่ผ่านมา หลังหลบหนีไปอยู่ที่ จ.สมุทรปราการ และหนีต่อจนมาถูกจับกุมตัวได้ที่จ.นครนายก เมื่อวันที่ 25 เม.ย.64 และถูกนำตัวเข้ารับการรักษาที่รพ.สมเด็จพระยุพราชสระแก้ว และส่งต่อมายัง รพ.สนาม อบจ.สระแก้ว หลังเข้ารับการรักษาหาย มีผลตรวจเป็นลบไม่พบเชื้อ จึงให้เจ้าหน้าที่เรือนจำมารับตัวไปดำเนินคดีการตามกฎหมาย
ด้าน พ.ต.อ.จิราวัฒน์ ศรีพัฒนสิทธิกร ผกก.สภ.เมืองสระแก้ว กล่าวว่า คดีนี้ศาลสั่งจำคุกนางกมลวรรณ ลุ่มมณี ผู้เป็นแม่ ฐานหลบหนี ซึ่งโทษจำคุกให้รอลงอาญาและปรับเป็นเงิน 5,000 บาท ส่วน นางสาวกมลชนก วิชาฉิม ลูกสาว ถูกศาลสั่งจำคุกเป็นเวลา 1 ปี 1 เดือน โดยไม่รอลงอาญา เนื่องจากมีการทำผิดนำเอกสารบัตรประชาชนของผู้อื่นมาใช้ ทำให้ศาลไม่รอลงอาญา