“ผบ.ร.7 พัน.5 นำทีมให้กำลังใจประชาชนที่มาฉีดวัคซีนฯ พร้อมจัดรถครัวสนาม ทำอาหารแจกจ่ายเพื่อแบ่งเบาภาระค่าใช้จ่าย ช่วงสถานการณ์โควิด-19 ณ รพ.ปาย”

0
77
a89b9e19512ce9117162b4acbb8b69e9.jpg

“ผบ.ร.7 พัน.5 นำทีมให้กำลังใจประชาชนที่มาฉีดวัคซีนฯ พร้อมจัดรถครัวสนาม ทำอาหารแจกจ่ายเพื่อแบ่งเบาภาระค่าใช้จ่าย ช่วงสถานการณ์โควิด-19 ณ รพ.ปาย”

วันที่ 8 มิ.ย.64 เวลา 10.00 น.พ.อ.สันติพงษ์ ชิงดวง ผบ.ร.7 พัน.5 เปิดเผยว่า เมื่อวานนี้ ทางหน่วย กองพันทหารราบที่ 5 กรมทหารราบที่ 7 กับภารกิจดูแลช่วยเหลือพี่น้องประชาชน โดยได้ร่วมกับ  รพ.ปาย,สภ.ปาย, ตม.ปาย, เทศบาลตำบลปาย และอำเภอปาย ได้จัดรถครัวสนามออกทำการประกอบอาหารบรรจุกล่อง พร้อมน้ำดื่ม จำนวน 200 ชุด หน้ากากอนามัย เจลล้างมือและแผ่นพับประชาสัมพันธ์ แจกจ่ายให้แก่ประชาชนทั่วไปที่เข้ามารับการฉีดวัคซีนฯ ภาคประชาชน ครั้งที่ 1 เพื่อเป็นการช่วยเหลือแบ่งเบาค่าใช้จ่ายในห้วงปฏิบัติตามมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัส (โควิด-19) ณ โรงพยาบาลปาย ต.เวียงใต้ อ.ปาย จ.แม่ฮ่องสอน

พ.อ.สันติพงษ์ ชิงดวง ผบ.ร.7 พัน.5 กล่าวว่า จากสถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ในหลายพื้นที่ของประเทศ ส่งผลให้ประชาชนได้รับความเดือดร้อนเป็นจำนวนมาก และทางรัฐบาลได้มีมาตรการช่วยเหลือดูแล ป้องกัน ควบคุมต่าง ๆ รวมถึงจัดให้มีการฉีดวัคซีนให้กับพี่น้องประชาชน เพื่อลดการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัส ทางหน่วย กองพันทหารราบที่ 5 กรมทหารราบที่ 7 พร้อมที่จะดูแล และสนับสนุนในทุก ๆ ด้านอย่างต่อเนื่อง

จึงได้จัดรถครัวสนาม ร่วมกับกำลังพลจิตอาสา ประกอบอาหารช่วยเหลือพี่น้องประชาชนที่มารับการฉีดวัคซีน และเจ้าหน้าที่ รพ.ได้รับประทานอิ่มท้อง เป็นการช่วยแบ่งเบาภาระค่าใช้จ่ายในครัวเรือนของประชาชน โดยมีประชาชนมารับแจกอาหารเป็นจำนวนมาก และได้มีการปฏิบัติตามมาตรการในการป้องกันควบคุมการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ทุกคนต้องสวมใส่หน้ากากอนามัย และมีการเว้นระยะห่างในการเดินเข้ามารอรับอาหาร โดยการดำเนินการดูแลช่วยเหลือพี่น้องประชาชนเราจะเห็นถึงความร่วมแรงร่วมใจของคนไทย ไม่ว่าจะเกิดวิกฤติการณ์ใด คนไทยไม่เคยทิ้งกัน และขอส่งกำลังใจให้พี่น้องประชาชนผ่านพ้นวิกฤติโควิดไปด้วยกัน!!

####################################