“บิ๊กโจ็ก”ที่ปรึกษา (สบ 9) ควงผู้ประกอบการกลุ่ม พัฒนาภูเก็ตลุยดูพื้นที่เกาะแก่งเปิดประสบการณ์การท่องเที่ยว 14 วันไม่รู้ลืม เชื่อนักท่องเที่ยวจะประทับใจไม่รู้สึกเบื่อแถมต้องอยู่ในภาวะกักตัวเพราะ โควิด-19!!

0
157
a89b9e19512ce9117162b4acbb8b69e9.jpg

“บิ๊กโจ็ก”ที่ปรึกษา (สบ 9) ควงผู้ประกอบการกลุ่ม พัฒนาภูเก็ตลุยดูพื้นที่เกาะแก่งเปิดประสบการณ์การท่องเที่ยว 14 วันไม่รู้ลืม เชื่อนักท่องเที่ยวจะประทับใจไม่รู้สึกเบื่อแถมต้องอยู่ในภาวะกักตัวเพราะ โควิด-19!!

เช้าวันนี้(18 ก.ค.64) เวลา 10.00 น.พล.ต.ท.สุรเชษฐ หักพาล ที่ปรึกษา (สบ 9) ,พล.ต.ต.วันไชย เอกพรพิชญ์ รอง ผบช.ภ.8 พร้อมด้วยประธานสภาอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวและกลุ่มผู้ประกอบการพัฒนามเมืองภูเก็ตได้ลงเรือสปีดโบ๊ท ออกตรวจสอบเส้นทางการท่องเที่ยวเชิงประสบการณ์ตั้งแต่เมืองภูเก็ตเลาะไปตามแหลมพรหมเทพ เกาะเฮ ก่อนจะแวะแจกหน้ากากอนามัยให้แก่นักท่องเที่ยวที่พักผ่อนอยู่ที่หาดบานานา บีช เกาะเฮ ซึ่งพบว่ามีนักท่องเที่ยวมาแวะพักผ่อนเป็นจำนวนมากโดยเฉพาะกลุ่มที่เดินทางมาจากประเทศดูไบ ซึ่งจากการสอบถามส่วนใหญ่ตอบรับว่าประทับใจในความเงียบสงบและบริสุทธิ์ของชายหาดในจังหวัดภูเก็ต

ประธานสภาอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวจังหวัดภูเก็ตบอกว่าจากนี้ไปจะพัฒนาเส้นทางการท่องเที่ยวเชิงประสบการณ์ตามเกาะแก่งโดยถือว่าเป็นการเปิดเส้นทางใหม่ใหม่ที่จะทำให้นักท่องเที่ยวได้สัมผัสกับวิถีแบบเต็มอิ่มกับรสชาติที่หาได้ยากเนื่องจากเป็นการพักผ่อนแบบสบายๆ โดยไม่มีใครรบกวนมาก และยังทำให้นักท่องเที่ยวได้สัมผัสประสบการณ์ใหม่ใหม่จากการออกเดินทางในทุกๆวันเพราะไปตามเกาะแก่งเปลี่ยนบรรยากาศตั้งแต่เช้าจรดเย็น

ที่ปรึกษา(สบ 9) บอกว่าการท่องเที่ยวในรูปแบบใหม่ที่ได้มาตรวจสอบในวันนี้พบว่าเป็นการท่องเที่ยวที่เต็มไปด้วยอรรถรสของการผจญภัย ในทุกมิติของการท่องเที่ยวทางทะเลซึ่งถึงวันนี้ผู้ประกอบการมีความพร้อมเต็มที่ทั้งในเรื่องของห้องพักและบริการกิจกรรมทางน้ำ และมั่นใจว่าโปรแกรมที่กลุ่มพัฒนาเมืองภูเก็ตจัดทำขึ้น 14 วัน Never enough จะทำให้คนที่มาที่นี่ไม่รู้จักเบื่อ และอาจจะพักผ่อนต่อขยายออกไปอีกโดยเชื่อมั่นว่าทุกภาพถ่ายทุกกิจกรรมที่ถูกส่งต่อจากมือนักท่องเที่ยวกลับไปยังครอบครัวในประเทศต้นทางจะสามารถดึงดูดให้ผู้คนเดินทางกลับมาเยี่ยมภูเก็ตแซนบล็อก

ทั้งนี้มั่นใจว่าหากการเปิดประสบการณ์ภูเก็ตแซนบล็อกสามารถทำได้จนครบตามจำนวนวันก็จะสามารถขยายผลไปยังกลุ่มแหล่งท่องเที่ยวตามเกาะแก่งหรือโมเดลพลัสได้ไม่ยาก ซึ่งรูปแบบดังกล่าวจะทำให้เกิดการกระจายรายได้ไปตามชุมชนและในอนาคตกลุ่มรากหญ้าก็จะได้อานิสงส์จากการท่องเที่ยวในรูปแบบนี้ด้วย

แต่ในระยะเริ่มต้นต้องยอมรับว่าอาจจะมีการกระจายรายได้เฉพาะกลุ่มซึ่งในอนาคตทางกลุ่มผู้ประกอบการไม่ว่าจะเป็นหอการค้าสภาอุตสาหกรรมรู้ แม้กระทั่งกลุ่มนักธุรกิจที่จับกลุ่มกันเป็นกลุ่มพัฒนาเมืองภูเก็ตจะช่วยกันสานต่อให้ภูเก็ตแซนบล็อกไปสู่เมืองการท่องเที่ยวที่ยั่งยืน

ทั้งนี้มองว่าแม้ประเทศไทยจะอยู่ในแถบสีแดงแต่จังหวัดภูเก็ตไม่ใช่ประเทศไทยดังนั้นจึงมีเที่ยวบินตรงสามารถมาที่นี่โดยไม่มีปัญหา

####################################