“พล.ต.ท.ภัคพงศ์ พงษ์เภตรา ผบช.น.พร้อมด้วย คุณพอฤทัย บุณยะจินดา (กรรมการมูลนิธิบุณยะจินดา) เดินทางมอบถุงยังชีพให้ทางข้าราชการตำรวจอย่างต่อเนื่องในช่วงวิกฤติ COVID -19 รุนแรง!!

0
119
a89b9e19512ce9117162b4acbb8b69e9.jpg

“พล.ต.ท.ภัคพงศ์ พงษ์เภตรา ผบช.น.พร้อมด้วย คุณพอฤทัย บุณยะจินดา (กรรมการมูลนิธิบุณยะจินดา) เดินทางมอบถุงยังชีพให้ทางข้าราชการตำรวจอย่างต่อเนื่องในช่วงวิกฤติ COVID -19 รุนแรง!!

เมื่อเวลา 09:30 น.วันที่ 19 กรกฎาคม 2564 ณ สถานีตำรวจนครบาลทุ่งสองห้อง เลขที่ 444 หมู่ 1 ถนน กำแพงเพชร 6 แขวง ตลาดบางเขน เขต หลักสี่ กรุงเทพมหานคร พล.ต.ท.ภัคพงศ์ พงษ์เภตรา ผบช.น.,พล.ต.ท.จิรพัฒน์ ภูมิจิตร จตร.(สบ.8), พล.ต.ต.ปิยะ ต๊ะวิชัย รอง ผบช.น.,พล.ต.ต.อัศวยุทธ นุชพุ่ม ผบก.ประจำ บช.น.รรท.ผบก.น.2  พร้อมด้วย คุณพอฤทัย บุณยะจินดา กรรมการมูลนิธิบุณยะจินดา และคณะฯ

ได้เดินทางมาเพื่อมอบถุงยังชีพให้กับทางข้าราชการตำรวจของทางสถานีตำรวจนครบาลทุ่งสองห้อง เพื่อช่วยเหลือข้าราชการตำรวจและครอบครัว ที่ได้รับผลกระทบ รวมถึงเป็นการบำรุงขวัญและสร้างกำลังใจให้กับทางข้าราชการตำรวจที่จะต้องปฏิบัติหน้าที่ในช่วงวิกฤติที่มีการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโคโรน่า (CORONA VIRUS) หรือโควิด-19 (COVID -19) โดยมี พ.ต.อ.ภูวไนย เสนาวุธ รรท.ผกก.สน.ทุ่งสอง ห้อง,พ.ต.ท.วสุ น้อยเจริญ รรท.รอง ผกก.ป.สน. ทุ่งสองห้อง และ ข้าราชการตำรวจ สน.ทุ่งสอง ห้อง ร่วมให้การต้อนรับ

เนื่องด้วยในสถานการณ์ปัจจุบัน มีการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโคโรน่า หรือโควิด -19 เป็นวงกว้างและทำให้ประชาชนในทุกสาขาอาชีพต่างได้รับผลกระทบ แม้กระทั่งข้าราชการตำรวจและครอบครัว ดังนั้น ทางกองบัญชาการตำรวจนครบาล โดย พล.ต.ท.ภัคพงศ์ พงษ์เภตรา ผบช.น.ได้ร่วมกับทาง มูลนิธิบุณยะจินดา เพื่อข้าราชการตำรวจและครอบครัว ได้เล็งเห็นถึงผลกระทบที่เกิดขึ้น จึงได้จัดชุดถุงยังชีพเพื่อมอบให้กับทางข้าราชการตำรวจและครอบครัว เป็นการบรรเทาความเดือดร้อนในครั้งนี้

พล.ต.ท.ภัคพงศ์ พงษ์เภตรา ผบช.น.ได้ตระหนักดีถึงการปฏิบัติหน้าที่ของทางข้าราชการตำรวจในช่วงระยะเวลาที่ผ่านมา โดยทางข้าราชการตำรวจต้องมีหน้าที่หลายด้านเช่น ดูแลทุกข์สุขของพี่น้องประชาชน ,ป้องกันอาชญากรรม รวมทั้งตรวจตราและเข้าช่วยเหลือประชาชน ยิ่งในช่วงที่มีการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโคโรน่า (CORONA VIRUS) หรือโควิด -19 (COVID -19) ต้องใกล้ชิดกับพี่น้องประชาชนเพื่อให้ความรู้และความเข้าใจในการป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัส ซึ่งทางข้าราชการตำรวจทุกนายได้ทุ่มเทการทำงานและปฏิบัติหน้าที่อย่างเต็มกำลัง ดังนั้นในการเดินทางมามอบถุงยังชีพในวันนี้ เพื่อเป็นการบำรุงขวัญและสร้างกำลังใจให้กับพี่น้องข้าราชการตำรวจและขอให้ตั้งใจปฏิบัติหน้าที่เพื่อประโยชน์สุขของพ่อแม่พี่น้องประชาชนสืบไป

หลังจากมอบสิ่งของอุปโภค-บริโภค ให้กับทางข้าราชการตำรวจ สน.ทุ่งสองห้อง เสร็จสิ้น พล.ต.ท. ภัคพงศ์ พงษ์เภตรา ผบช.น.,พล.ต.ท.จิรพัฒน์ ภูมิจิตร จตร.(สบ.8),พล.ต.ต.ปิยะ ต๊ะวิชัย รอง ผบช. น.,พล.ต.ต.อัศวยุทธ นุชพุ่ม ผบก. ประจำ บช.น. รรท.ผบก.น.2,พ.ต.อ.ภูวไนย เสนาวุธ รรท.ผกก. สน.ทุ่งสองห้อง ,พ.ต.ท.วสุ น้อยเจริญ รรท.รอง ผกก.ป.สน.ทุ่งสองห้อง,ข้าราชการตำรวจ สน. ทุ่งสองห้อง และ คุณพอฤทัย บุณยะจินดา กรรมการมูลนิธิฯ พร้อมคณะฯ

ได้ร่วมเดินทางไปยังแคมป์ที่พักคนงานก่อสร้างของทาง บริษัทอิตาเลียนไทย ซึ่งตั้งอยู่บนถนนจุฬาภรณ์เฉลิมพระเกียรติ แขวง ทุ่งสองห้อง เขต หลักสี่ กรุงเทพมหานคร เพื่อมอบสิ่งของ อุปโภค – บริโภค ข้าวสาร อาหารแห้ง ให้กับคนงานก่อสร้างในแคมป์ รวมทั้งพูดคุยและให้กำลังใจ รวมถึงแนะแนวทางวิธีปฏิบัติในการป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด -19 อีกด้วย ทั้งนี้ คุณพอฤทัย บุณยะจินดา กรรมการมูลนิธิบุณยะจินดา ยังได้แจกสเปรย์แอลกอฮอล์อย่างดีให้กับกลุ่มคนงานภายในแคมป์แห่งนี้ ไว้ฉีดเพื่อฆ่าเชื้อโรคอีกด้วย

คุณพอฤทัย บุณยะจินดา กรรมการมูลนิธิบุณยะจินดา เผยถึงวัตถุประสงค์ที่เดินทางไปมอบสิ่งของอุปโภค-บริโภค ให้กับทางพี่น้องประชาชน ,กลุ่มผู้ใช้แรงงาน รวมถึงข้าราชการตำรวจในห้วงเวลาที่ผ่านมานั้น เป็นการสืบสานต่อเจตนารมณ์ ของทางคุณพ่อ ท่าน พล.ต.อ.พจน์ บุณยะจินดา (อดีตอธิบดีกรมตำรวจ) ผู้ก่อตั้งมูลนิธิบุณยะจินดา เพื่อข้าราชการตำรวจและครอบครัว ซึ่งท่านฯได้ตั้งปณิธานในการช่วยเหลือข้าราชการตำรวจที่ปฏิบัติหน้าที่ และได้รับความเดือดร้อนจากการปฏิบัติหน้าที่ และครอบครัวของข้าราชการตำรวจ รวมถึงพี่น้องประชาชนที่ทุกข์ยาก ดังนั้นคุณพอฤทัย บุณยะจินดา กรรมการมูลนิธิฯ ซึ่งเป็นบุตรี จึงขอรับไม้ต่อเพื่อสืบสานเจตนารมณ์ของทางคุณพ่อให้ยืนหยัดอยู่คู่ข้าราชการตำรวจและประชาชนสืบต่อไป

#ด้วยความห่วงใยและปราถนาดีจาก
☆ กองบัญชาการตำรวจนครบาล โดย พล.ต.ท.ภัคพงศ์ พงษ์เภตรา ผบช.น.
☆ มูลนิธิบุณยะจินดา โดย คุณ พอฤทัย บุณยะจินดา กรรมการมูลนิธิบุณยะจินดา
#เราจะผ่านวิกฤตินี้ไปด้วยกัน

####################################