สระแก้ว ไม่รู้ใครแอบมาทิ้ง ชาวบ้านแจ้ง พบปืนลูกซอง ที่อส.ขโมยจากคลังในที่ว่าการอำเภอ ทิ้งป่าข้างทาง 3 กระสอบ 16 กระบอก ขณะนี้ได้คืนแล้วรวม 26 กระบอกพร้อมเร่งขยายผลผู้เกี่ยวข้องทั้งหมด

0
82
a89b9e19512ce9117162b4acbb8b69e9.jpg

รายงานข่าวจาก.ไตรรัตน์ มีวงษ์ จ สระแก้ว
สระแก้ว ไม่รู้ใครแอบมาทิ้ง ชาวบ้านแจ้ง พบปืนลูกซอง ที่อส.ขโมยจากคลังในที่ว่าการอำเภอ ทิ้งป่าข้างทาง 3 กระสอบ 16 กระบอก ขณะนี้ได้คืนแล้วรวม 26 กระบอกพร้อมเร่งขยายผลผู้เกี่ยวข้องทั้งหมด
ความคืบหน้าจากกรณีที่ จนท.อส.อำเภอเมืองสระแก้ว ได้ทำการขโมยอาวุธปืนลูกซองและปืนสั้นในตู้เก็บคลังแสงบรที่ว่าการอำเภอเมืองสระแก้ว ไปขาย ซึ่งจนท.ตร.สามารถตามรวบผู้ต้องหาได้ 4 คน คือ นายวีระพันธ์ นาคพิทักษ์ อายุ 36 ปี อส.ประจำที่ว่าการอำเภอเมืองสระแก้ว, นายเล็ก คำนึง อายุ 40 ปี เจ้าหน้าที่ อส.ประจำศาลากลางจังหวัด, นายเอกชัย สุขเกตุ อายุ 40 ปี ผู้รับซื้ออาวุธปืน และนายนิพนธ์ ศรีแจ่ม อายุ 40 ปี ผู้รับซื้ออาวุธปืนอีกคน โดยได้เริ่มทยอยขโมยปืนออกไปขายตั้งแต่ช่วงกลางเดือนพฤษภาคมจนถึงต้นเดือนกันยายนที่ผ่านมา รวม 21 ครั้ง 65 และได้นำปืนลูกซองไปขายกระบอกละ 2-3 พันบาท ส่วนปืนพกสั้นขายในราคากระบอกละ 10,000 บาท จนกระทั่งผู้ว่าราขการจังหวัดสระแก้ว ได้ออกสั่งการค้นหาอย่างเร่งด่วน พร้อมให้ออกราชการกับจนท.อส.2คน
ต่อมาภายใต้การอำนวยการของนายเกียรติศักดิ์ จันทรา ผู้ว่าราชการจังหวัดสระแก้ว เวลาประมาณ 20.00 น.วานนี้ นายวัลลภ ประวัติวงค์ ปลัดจังหวัดสระแก้ว ได้รับแจ้งจากพลเมืองดีว่า ได้พบอาวุธปืนลูกซองทิ้งอยู่ในป่าข้างทาง เขตอำเภอวัฒนานคร จึงสั่งการให้นายราเยส ราย ป้องกันจังหวัดสระแก้ว นำกำลังสมาชิกกองร้อยอาสารักษาดินแดนจังหวัดสระแก้ว ที่ 1 บูรณาการสนธิกำลังร่วมกับฝ่ายปกครองอำเภอวัฒนานครและ กก.สส.ภ.จว.สระแก้ว , เข้าตรวจสอบบริเวณป่าละเมาะ ข้างทางถนนอภิรัตน์รังษี ซอยเทศบาล 2 ตำบลวัฒนานคร ตามที่ได้รับแจ้ง พบอาวุธปืนลูกซองยาว 5 นัด บรรจุอยู่ในกระสอบปุ๋ย 3 กระสอบ รวม 16 กระบอก ซุกอยู่ในป่าละเมาะข้างทางจริง
หลังได้รับรายงานนายวัลลภ ประวัติวงค์ ปลัดจังหวัดสระแก้วได้มาตรวจที่เกิดเหตุ และได้ตรวจเช็คปืนดังกล่าวร่วมกับนายธนาธิป โคกมณี นายอำเภอเมืองสระแก้ว พบว่า ปืนลูกซองยาว ทั้ง 16 กระบอกเป็นปืนที่มีหมายเลขทะเบียนตรงกับอาวุธปืนของอำเภอเมืองสระแก้วที่ได้ถูกขโมยไป ได้คืนแล้วรวม 26 กระบอก จากนั้นจึงได้นำอาวุธปืนของกลางมาบันทึกตรวจยึด ณ ที่ว่าการอำเภอวัฒนานคร และนำส่ง พนง.สอบสวน สภ.วัฒนานคร เพื่อสืบหาตัวผู้กระทำผิดมาลงโทษต่อไป