แม่เฒ่าวัย 79 ปี  หายออกจากบ้าน กว่า 3 วัน ระดมค้นหา พบแล้วเป็นศพ ที่ทุ่งนาริมคลองส่งน้ำ สา เหตุอายุมาก หลงทางแล้วหมดแรง

0
1012
a89b9e19512ce9117162b4acbb8b69e9.jpg

แม่เฒ่าวัย 79 ปี  หายออกจากบ้าน กว่า 3 วัน ระดมค้นหา พบแล้วเป็นศพ ที่ทุ่งนาริมคลองส่งน้ำ สา เหตุอายุมาก หลงทางแล้วหมดแรง

เมื่อวันที่ 15 ก.ย.64 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า  จากกรณีที่ นางเทวี วรแก้วเมือง อายุ 79 ปี บ้านโพนแพง หมู่ที่ 6 ต.โพธิ์ไพศาล อ.กุสุมาลย์ จ.สกลนคร ได้หายออกจากบ้านไปโดย กว่า 3 วันที่ผ่านมา บรรดาลูกหลานและญาติพี่น้อง ได้แจ้งฝ่ายปกครอง และ อปพร.และทุกฝ่ายเพื่อค้นหา  และทีมงาน ของนางสาวกัญญาภัค ศิลปะรายะ ว่าที่ผู้สมัคร สส.สกลนคร เขต 2 สกลนคร หัวหน้าทีม พรรค”ภูมิใจไทย”สกลนคร  และนายอาทิตย์ แสนมะฮุง ว่าที่ผู้สมัคร สส.พรรค”ภูมิใจไทย”สกลนคร เขต 1 พื้นที่ใกล้เคียง ได้จัดทีม สนับสนุน เพื่อช่วยเหลือในการค้นหามาตลอด 4 วัน  โดบเจ้าหน้าที่ ทุกฝ่ายได้ระดม ทีมออกค้นหาแบบเดินหน้า ที่คาดว่า จะมุ่งหน้าไป แต่ยังไร้วี่แวว แต่ทุกทีมก็ไม่ได้ลดละความพยายามและหาเบาะแส ที่แม่เฒ่าเทวี จะเดินทางไป

จนกระทั้งนี้ (15 กย.64)เวลา  10 .00 น   พันจ่าอากาศเอกพูลสุข ทะแพงพันธ์ นายอำเภอกุสุมาลย์ ไดรับแจ้งจากทีมค้นหา ว่า พบศพนางเทวี วรแก้วเมือง แล้วที่บริเวณ ป่าหญ้าริมคลองส่งน้ำ ห้วยกอก ห่างจากหมู่บ้านโพนงแพง ราว 3 กม. เจ้าหน้าที่จึงตรวจพิสูจน์โดยละเอียด ซึ่งคาดน่าจะหมดแรงและไม่ได้กินอาหาร ทั้งนี้เนื่องจาก มีอายุมาก เจ้าหน้าที่และญาตินำศพมาตั้งเพื่อบำเพ็ญกุศลตามประเพณีที่วัดป่ามหาพรหม บ้านโพนแพง

โดยนางสาวกัญญาภัค ศิลปะรายะ (จ๋า)พร้อมทีมงาน “ภูมิใจไทย”สกลนคร มาคอยบริการดูแลช่วยจัดการงานศพ พร้อมให้การช่วยเหลือ และนำแมส เจล  น้ำดื่มมามอบให้กับผู้ร่วมงาน และให้ยึดหลัก ตามมาตรฐานที่สาธารณะสุข กำหนดไว้ เพื่อป้องกันเกี่ยวกับ “โควิท-19”อย่างเคร่งครัด

//////////////////////ตระเวนข่าว-ภาค 4 //// ภาคสนามรายงาน…