สธ.สั่งปิดแคมป์คนงานของลูกชายผู้สมัครนายก อบต.เกาะหลัก หลังเจอลูกจ้างพม่าติดโควิด 30 คน

0
43

สธ.สั่งปิดแคมป์คนงานของลูกชายผู้สมัครนายก อบต.เกาะหลัก หลังเจอลูกจ้างพม่าติดโควิด 30 คน

วันที่ 25 พฤศจิกายน นายเรวัฒน์ สุขหอม สาธารณสุขอำเภอเมือง จ.ประจวบคีรีขันธ์ เปิดเผยว่า ในพื้นที่ อ.เมืองฯมีตัวเลขผู้ติดเชื้อสูงสุดในจังหวัดจำนวน 62 คน เนื่องจากพบแรงงานชาวเมียนมาร์ติดเชื้อโควิด 30 คน ในแคมป์คนงานของบริษัท ป.ภัทรกิต ที่บ้านทุ่งเคล็ด หมู่ 6 ต.เกาะหลัก ล่าสุดได้สั่งปิดแคมป์คนงานถึงวันที่ 1 ธันวาคม 2564 สำหรับเจ้าของบริษัท ซึ่งเป็นบุตรชายของผู้สมัครนายก อบต.เกาะหลักรายหนึ่ง ยืนยันว่าไม่ได้เป็นกลุ่มเสี่ยง เนื่องจากได้มอบหมายงานให้หัวหน้าคนงานคนไทยเป็นผู้ควบคุมแคมป์ ขณะที่บิดาผู้สมัครนายก อบต. ยืนยันไทม์ไลน์กับเจ้าหน้าที่ควบคุมโรคว่าไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับแคมป์คนงาน จึงไม่เข้าข่ายมีความเสี่ยงสูงต้องกักตัวเช่นกัน

นายเรวัฒน์ กล่าวว่า พบชาวบ้านที่หมู่ 1 บ้านหนองกก ต.เกาะหลัก หลายรายติดเชื้อโควิด ขณะนี้ได้แจ้งผู้สัมผัสเสี่ยงสูงกักตัว เพื่อป้องกันปัญหาหากจะไปใช้สิทธิเลือกตั้งในวันที่ 28 พฤศจิกายนนี้ ยอมรับว่าที่ผ่านมาในพื้นที่ ต.เกาะหลักมีกระแสการแข่งขันทางการเมืองสูงมาก ทำให้นักการเมืองออกหาเสียงอย่างเต็มที่ เนื่องจากอยู่ในช่วงหาเสียงโค้งสุดท้าย จึงขอความร่วมมือให้ผู้สมัครรับเลือกตั้ง และหัวคะแนนควรใช้ชุด เอทีเค. ตรวจเพื่อทราบผลเบื้องต้นก่อนออกไปหาเสียง พร้อมกำชับให้เจ้าหน้าที่สาธารณสุขและ อสม.วางตัวเป็นกลาง สำหรับ อสม.รายใดที่มีญาติลงสมัครหรือเป็นผู้ช่วยหาเสียงก็ไม่ควรไปทำหน้าที่ที่หน่วยในวันเลือกตั้ง

สำหรับที่สโมสรอ่าวมะนาว กองบิน 5 ร่วมกับคณะกรรรมการการเลือกตั้งประจำ อบต.เปิดโอกาสให้ผู้สมัครนายก อบต.เกาะหลัก 3 รายนำผู้สมัครสมาชิก อบต.ทั้ง 11 หมู่บ้าน ชี้แจงนโยบายการทำงานในการบริหารงานท้องถิ่นกับเจ้าหน้าที่ทหารที่มีสิทธิเลือกตั้งในพื้นที่บ้านดอนทราย หมู่ 5 ซึ่งได้รับความสนใจจากกำลังพลและเจ้าหน้าที่ทหารจำนวนมาก ขณะเดียวกันพื้นที่กองบิน ไม่อนุญาตให้ผู้สมัครรายใดปิดป้ายหาเสียงหรือมีรถแห่เสียงติดขยายเสียงภายในพื้นที่อย่างเด็ดขาด
////
พิสิษฐ์รื่นเกษมข่าวจังหวัดประจวบคีรีขันธ์โทร 099 339 6444