“กรมบังคับคดีเข้าช่วยเหลือไกล่เกลี่ยกรณีหญิงสาวเครียดสามีถูกโกงค้ำประกัน และยึดบ้านแล้ว ล่าสุดธนาคารงดการบังคับคดีไว้ 1 ปี!!

0
250

“กรมบังคับคดีเข้าช่วยเหลือไกล่เกลี่ยกรณีหญิงสาวเครียดสามีถูกโกงค้ำประกัน และยึดบ้านแล้ว ล่าสุดธนาคารงดการบังคับคดีไว้ 1 ปี!!

ตามที่มีข่าว หญิงสาวเครียดตัดสินใจจูงลูกสาววัย 9 ขวบ เตรียมกระโดดสะพานพุทธ เหตุจากสามีไปค้ำประกันหนี้ แต่ลูกหนี้ไม่ยอมชำระหนี้ จนถูกยึดที่ดินพร้อมบ้าน และกรมบังคับคดี ได้ประสานนัดคู่ความที่เกี่ยวข้อง ทุกฝ่ายร่วมเจราจาไกล่เกลี่ยข้อพิพาทชั้นบังคับคดี เพื่อหาทางออกร่วมกันในวันที่ 15 ธันวาคม 2564 นั้น

นางทัศนีย์ เปาอินทร์ รองอธิบดี รักษาราชการแทนอธิบดีกรมบังคับคดี เปิดเผยว่า การไกล่เกลี่ยข้อพิพาท ในวันนี้ (15 ธันวาคม 2564) ณ สำนักงานบังคับคดีจังหวัดสมุทรสาคร มีผู้แทนโจทก์ของธนาคารออมสิน และจำเลยที่ 6 พร้อมด้วยผู้ร้องที่เป็นผู้ถือกรรมสิทธิ์ร่วม มาร่วมเจรจา ผลปรากฏว่าสามารถไกล่เกลี่ยได้เป็นผลสำเร็จ โดยในเบื้องต้นธนาคารออมสินได้ยื่นคำแถลงขอให้เจ้าพนักงานบังคับคดีงดการบังคับคดีไว้เป็นเวลา 1 ปี เพื่อจะได้เจรจาเกี่ยวกับการขอปลดภาระค้ำประกันของจำเลยที่ 6 ต่อไป

กรมบังคับคดีให้ความสำคัญกับการไกล่เกลี่ยข้อพิพาทชั้นบังคับคดีมาโดยตลอด หากลูกหนี้มีความประสงค์ที่จะเข้าสู่กระบวนการไกล่เกลี่ยข้อพิพาทชั้นบังคับคดี สามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ศูนย์ไกล่เกลี่ยข้อพิพาท กรมบังคับคดี หมายเลขโทรศัพท์ 0 2881 4840, 0 2887 5072 หรือสายด่วนกรมบังคับคดี 1111 กด 79 เว็บไซต์กรมบังคับคดี

#################################