‘ศูนย์ดำรงธรรมจับมือตำรวจน้ำลงสำรวจวางแผนจัดระเบียบเรือประมง!!

0
362

‘ศูนย์ดำรงธรรมจับมือตำรวจน้ำลงสำรวจวางแผนจัดระเบียบเรือประมง!!

วันนี้ (วันอังคารที่ 11 มกราคม 2565) เวลา 16.00 น. ณ ทะเลสาบสงขลา นายวรณัฎฐ์ หนูรอต รองผู้ว่าราชการจังหวัดสงขลา /ผู้อำนวยการกลุ่มงานศูนย์ดำรงธรรมจังหวัดสงขลา ได้มอบหมาย นายรุ่งโรจน์ และสุบ ผู้อำนวยการกลุ่มงานศูนย์ดำรงธรรมจังหวัดสงขลา และตัวแทนสารวัตรสถานีตำรวจน้ำ 1 กองกำกับการ 7 กองบังคับการตำรวจน้ำ ร่วมลงสำรวจเรือประมงสัญชาติเวียดนามที่ถูกจับกุมดำเนินคดีจอดทิ้งไว้ในทะเลสาบสงขลา เพื่อนำข้อมูลมาปะกอบการประชุมคณะกรรมการบริหารจัดการซากเรือประมงสัญชาติเวียดนามที่ถูกจับกุมดำเนินคดี

สำหรับกรณีเรือประมงดังกล่าว ทำให้ประชาชนในพื้นที่ตำบลหัวเขา อำเภอสิงหนคร ได้รับความเดือดร้อน เนื่องจากมีเรือประมงของกลางในคดี จำนวน 152 ลำ จอดทิ้งไว้ จึงเป็นที่มาของ 1 ใน 5 วาระเร่งด่วน ของ นายเจษฎา จิตรัตน์ ผู้ว่าราชการจังหวัดสงขลา ที่ได้มอบหมายให้ นายวรณัฎฐ์ หนูรอต รองผู้ว่าราชการจังหวัดสงขลา ได้ขับเคลื่อนการแก้ไขปัญหา ซึ่งจะมีการรายงานความคืบหน้าผลการดำเนินการในการประชุมกรมการจังหวัดทุกเดือน

ทั้งนี้ ศูนย์ดำรงธรรมจังหวัดสงขลาพร้อมที่จะสนับสนุนการปฏิบัติภารกิจที่เกี่ยวข้องตามอำนาจหน้าที่ ร่วมกับส่วนราชการ และอำเภอ เพื่อให้การแก้ไขปัญหาข้างต้นเป็นไปอย่างมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้นต่อไป

“บริการด้วยใจ คนไทยยิ้มได้”