ข่าว.สระแก้ว รถบรรทุกหัวลาก 22 ล้อ ฝ่าไฟแดงแยกสระขวัญ ชนรถติดไฟแดงเละ 4 คันรวด บาดเจ็บ 2 ราย

0
345

รายงานข่าวจาก.ไตรรัตน์ มีวงษ์ จ สระแก้ว
ข่าว.สระแก้ว รถบรรทุกหัวลาก 22 ล้อ ฝ่าไฟแดงแยกสระขวัญ ชนรถติดไฟแดงเละ 4 คันรวด บาดเจ็บ 2 ราย
รถบรรทุกหัวลาก 22 ล้อ ฝ่าไฟแดงสี่แยกสระขวัญ จังหวัดสระแก้ว ชนกับรถบรรทุกน้ำนมดิบ สหกรณ์โคนมวังน้ำเย็น จนทำให้มีรถที่จอดติดไฟแดงประสบเหตุรวมทั้งหมด 4 คัน เบื้องต้น ไม่มีผู้เสียชีวิตแต่มีผู้บาดเจ็บ 2 คน
เมื่อเวลา 07.00 น.วันนี้ 16 มค ได้เกิดอุบัติเหตุ บริเวณกลางสี่แยกสระขวัญ ซึ่งเป็นจุดตัดระหว่างทางหลวง หมายเลข 33 ถนนสุวรรณศร กับ ทางหลวงหมายเลข 317 ถนนสายสระแก้ว-จันทบุรี จนทำให้ตำรวจทางหลวงสระแก้ว ต้องปิดการจราจรไม่ต่ำกว่า 5 ชั่วโมงในการเคลื่อนย้ายรถที่ประสบเหตุรวมทั้งหมด 4 คัน ออกจากจุดเกิดเหตุ คาดว่า จะใช้เวลาเก็บกู้จนแล้วเสร็จในช่วงบ่ายวันนี้ กว่าจะเปิดการจราจรได้ตามปกติ
ร้อยตรีแสวง วสุวัชร์ อายุ 64 ปี รถคันที่ประสบเหตุ เล่าว่า ขับรถกระบะฟอร์ด เรนเจ้อ สีแดง ทะเบียน 1 กจ 9534 กรุงเทพฯ ออกจากบ้านในอำเภอวังน้ำเย็น มาพร้อมกับภรรยาและหลานเพื่อเดินทางไปจังหวัดนครนายก เมื่อมาถึงสี่แยกสระขวัญ ได้จอดรถติดไฟแดงอยู่ โดยมีผู้หญิงขับรถเก๋งฮอนด้า รุ่นเอชอาร์วี สีน้ำเงิน จอดติดไฟแดงอยู่ข้างๆกัน / ขณะนั้น มองเห็นรถฝั่งตรงข้าม คือรถบรรทุกสิบล้อ ยี่ห้อฮีโน่ ทะเบียน 82-0184 สระแก้ว ขับรถออกจากตัวเมืองสระแก้วมุ่งหน้าไปอำเภอวังน้ำเย็น ซึ่งเป็นช่วงไฟเขียวพอดี โดยรถหัวลาก 22 ล้อ บรรทุกไม้ยูคาลิปสับละเอียด ทะเบียน 85-2197 ชลบุรี วิ่งมาจากอำเภอวัฒนานครมุ่งหน้าไปอำเภอเขาหินซ้อน ได้วิ่งฝ่าไฟแดงชนกับรถบรรทุกฮีโน่บริเวณกลางสี่แยก ก่อนจะไถลมาชนกับรถกระบะของตัวเองและรถเก๋งที่จอดอยู่ข้างๆกัน
จากการพูดคุยกับเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยสว่างสระแก้วธรรมสถาน และเจ้าของรถบรรทุกทั้ง 2 คัน พบว่า รถบรรทุกสิบล้อฮีโน่ เป็นรถส่งน้ำนมดิบของสหกรณ์โคนมวังน้ำเย็น กำลังเดินทางกลับมาจากส่งน้ำนมดิบที่อำเภอหินกอง จังหวัดสระบุรี ส่วนรถบรรทุกหัวลาก 22 ล้อ กำลังบรรทุกไม้ยูคาลิปสับละเอียดจากอำเภอตาพระยา ไปส่งยังท่าเรือแหลมฉบัง จังหวัดชลบุรี
ด้านพันตำรวจโท ประสิทธิ์ เหล็กดี พนักงานสอบสวนเวร สถานีตำรวจภูธรเมืองสระแก้ว ทราบว่า รถบรรทุกน้ำนมดิบได้ขับรถผ่านไฟเขียวเข้ามาถึงกลางสี่แยกสระขวัญแล้ว คาดว่า รถบรรทุกหัวลาก 22 ล้อ ได้วิ่งฝ่าไฟแดงเข้ามาชนกับรถบรรทุกนม ก่อนจะไถลไปชนกับรถกระบะและรถเก๋งอีก 2 คัน เบื้องต้น คนขับรถบรรทุกทั้ง 2 คันได้รับบาดเจ็บและนำตัวส่งโรงพยาบาลสมเด็จพระยุพราชแล้ว ส่วนคนขับรถกระบะและรถเก๋งปลอดภัย / ขณะที่นางสาวนุชกร สายแสง เจ้าหน้าที่จากสำนักงานขนส่งจังหวัดสระแก้ว ลงพื้นที่จุดเกิดเหตุ ก่อนจะเร่งตรวจสอบระบบจีพีเอสของรถบรรทุกทั้ง 2 คัน เพื่อระบุการใช้ความเร็วของรถ ในช่วงก่อนเกิดอุบัติเหตุครั้งนี้ ….
…ภาพ.จาก.มูลนิธิสว่างสระแก้ว…