#ด่วนชมคลิปไฟไหม้โกดังเก็บชิ้นส่วนรถยนต์ และโฟมพลาสติก “โคตรน่ากลัว” อยู่ติดกับปั๊มน้ำมัน ปตท.อ.เมืองสระแก้ว

0
75

 

 

#ด่วนไฟไหม้โกดังเก็บชิ้นส่วนรถยนต์ และโฟมพลาสติก “โคตรน่ากลัว” อยู่ติดกับปั๊มน้ำมัน ปตท.อ.เมืองสระแก้ว จนท.เร่งเข้าควบคุมเพลิงไม่ให้รุกลามเข้าบ้านเรือนราษฎรเบื้องต้น จนท.สันนิษฐานอาจเกิดจากไฟฟ้าลัดวงจร มูลค่าความเสียหายกว่า 5 แสนบาท
เมื่อช่วงเข้าที่14 พ.ค.65 จนท.ตำรวจ สภ.เมืองสระแก้ว ได้รับแจ้งจากชาวบ้านว่ามีเหตุเพลิงไหม้โกดังเก็บสินค้าในพื้นที่ ต.สระขวัญ อ.เมืองจ.สระแก้ว เลยสี่แยกสระขวัญ 500 เมตร ข้างปั้ม ปตท.หลังรับแจ้งจึงได้รายงานให้ ผกก.สภ.เมืองสระแก้วทราบ พร้อมทั้งได้ประสานไปยัง จนท.กู้ภัย และเทศบาลเมืองสระแก้ว ให้นำรถดับเพลิงเข้าทำการดับไฟ และได้นำกำลัง จนท.จำนวนหนึ่งลงพื้นที่ตรวจสอบที่เกิดเหตุ
ในที่เกิดเหตุจากการตรวจสอบพบว่า เป็นร้านนุกูลตู้แช่ ซึ่งตั้งอยู่ริมถนนสาย 359 สระแก้ว-เขาหินซ้อน และอยู่ใกล้กับปั๊มน้ำมัน ปตท.ในพื้นที่ ม.7บ้านท่าไม้แดง ต.สระขวัญ อ.เมือง จ.สระแก้ว โดยทราบว่าเมื่อเวลาประมาณ 04.30น. ได้เกิดเหตุไฟรุกไหม้ขึ้นที่บริเวณลานเก็บอะไหล่ประเภทบังโคลนรถยนต์มือสอง และกล่องพลาสติก โดยไฟได้รุกไหม้อยู่นานประมาณ 30 นาที่ส่งผลให้เกิดกลุ่มควันไฟสีดำ ลอยขึ้นไปบนอากาศสูงประมาณ 200 เมตร ทำให้เป็นที่แตกตื่นของประชาชนที่อาศัยอยู่ใกล้กับพื้นที่เกิดไฟไหม้ ต่างตกอกตกใจและหวาดกลัวไปตามๆกัน เพราะอยู่ติดกับปั้มน้ำมันด้วย โชคดีไม่มีใครได้รับบาดเจ็บและเสียชีวิตจากเหตุเพลิงไหม้ในครั้งนี้ จนท.ใช้เวลาประมาณ 5 ชม.จึงสามารถควบคุมเพลิงไว้ได้
จากการสอบถามเจ้าของ ร้านนุกุลตู้แช่ ซึ่งเป็นร้านที่เกิดเหตุไฟไหม้ ทราบว่าบริเวณที่เกิดเหตุเป็นพื้นที่เก็บอะไหล่รถยนต์ประเภทที่ทำด้วยพลาสติก และชิ้นส่วนต่างๆของตู้เย็นและตู้แช่ที่เป็นพลาสติก โดยในพื้นที่ดังกล่าว ไม่มีลูกจ้างหรือใครอาศัยอยู่ แต่มีปั๊มน้ำอยู่ 1 ตัวและใช้สูบน้ำมาใช้ภายในร้านทั้งหมด ซึ่งการเกิดเพลิงไหม้ในครั้งนี้อาจเกิดจากไฟฟ้าลัดวงจรจากปั๊มน้ำ เนื่องจากได้ติดตั้งปั๊มน้ำมาเป็นเวลานานแล้ว เบื้องต้นมูลค่าความเสียหายในครั้งนี้ประมาณ 5 แสนกว่าบาท ส่วนสาเหตุแท้จริงของการเกิดไฟไหม้ในครั้งนี้จะต้องรอผลการตรวจพิสูจน์จาก จนท.ตำรวจอีกครั้งหนึ่ง

รายงานข่าวจาก.ไตรรัตน์ มีวงษ์ จ สระแก้ว