“กอ.รมน.จว.ประจวบฯ ร่วมกับนอภ.หัวหิน และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง นำรถวีลแชร์ และถุงยังชีพ ช่วยเหลือผู้สูงอายุป่วยติดเตียงและปชช.ถูกช้างทำลายบ้านจนพังเสียหาย!!

0
101

“กอ.รมน.จว.ประจวบฯ ร่วมกับนอภ.หัวหิน และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง นำรถวีลแชร์ และถุงยังชีพ ช่วยเหลือผู้สูงอายุป่วยติดเตียงและปชช.ถูกช้างทำลายบ้านจนพังเสียหาย!!

👇ชมคลิป👇

เมื่อวันที่ 24 พ.ค.65 เวลา13.00 น.ที่ผ่านมา พ.อ.กรกานต์ นาเวชวนิชกุล รอง ผอ.รมน.จว. ประจวบคีรีขันธ์ พร้อมด้วย ร.ท.สันติ หอมตลบ หน.ชรต. 111 กอ.รมน.จว.ประจวบคีรีขันธ์ นายสมชาย กระแจะเจิม คณะกรรมการที่ปรึกษา กอ.รมน.ภาค1(จว.ป.ข.)มวลชน กอ.รมน.จว. ประจวบคีรีขันธ์ ร่วมกับ นายพลกฤต พวงวลัยสิน นายอำเภอหัวหิน,นายธนกฤต พรามณีนิล นายกสโมสรไลออนส์ หัวหิน กิ่งกาชาด อ.หัวหิน พร้อมคณะ

ร่วมลงพื้นที่นำรถนั่งคนพิการ(วีลแชร์)โดยได้รับความอนุเคราะห์จากสโมสรไลออนส์ หัวหิน จำนวน 1 คัน มอบให้กับนาง จำปี สินมงคล อายุ 60 ปี อยู่บ้านเลขที่ 304 หมู่ที่ 1 ต.หนองพลับ อ.หัวหิน จว.ประจวบคีรีขันธ์ เป็นผู้สูงอายุ ซึ่งเป็นผู้ป่วยติดเตียง

พร้อมกับมอบถุงยังชีพจาก” มูลนิธิพระราหู”โดย ดร.หิมาลัย ผิวพรรณ รวมทั้ง ถุงยังชีพจากกิ่งกาชาดหัวหิน และ ข้าวสาร น้ำ เป็นต้น มอบให้กับนาง จำปี ฯ เพื่อช่วยเหลือและบรรเทาความเดือดร้อน เป็นขวัญและกำลังใจ จากสถานการณ์แพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโควิด-19 โดย นางจำปีฯได้กล่าวขอบคุณหน่วยงานทุกภาคส่วนที่ให้ความช่วยเหลือในครั้งนี้

หลังจากนั้นคณะของ นายพลกฤต ฯ นายอำเภอหัวหินได้เดินทางลงพื้นที่ให้กำลังใจพร้อมมอบถุงยังชีพให้กับประชาชนที่ถูกช้างป่าทำลายบ้านจนพังเสียหายสาเหตุเนื่องจากช้างป่าออกหากินนอกพื้นที่ จำนวน 2 หลัง ดังนี้

1.บ้าน นางรัชฎาวรรณ ผึ้งประสพพร อายุ 31 ปี อยู่บ้านเลขที่ 134 ม.1 บ้านเฉลิมเกียรติพัฒนา ต.ห้วยสัตว์ใหญ่ อ.หัวหิน จว.ประจวบคีรีขันธ์

2.บ้าน นายสิริดนย์ พิมพ์สอาด อายุ 30 ปี อยู่บ้านเลขที่ 88 ม.1 ต.ห้วยสัตว์ใหญ่ อ.หัวหิน จว.ประจวบคีรีขันธ์

ทั้งนี้นายพลกฤต ฯ นอภ.หัวหินได้ร่วมกันหารือกับคณะทำงานเพื่อหาวิธีป้องกันไม่ให้ช้างป่าเข้าถึงกำแพงบ้านเรือนของประชาชน ต.ห้วยสัตว์ใหญ่ รวมทั้งจัดเจ้าหน้าที่เฝ้าระวังในหมู่บ้านด้วยการปฏิบัติเป็นไปด้วยความเรียบร้อย เหตุการณ์ทั่วไปปกติ

#ประชาสัมพันธ์กอ.รมน.จว.ประจวบคีรีขันธ์!!