“กองปราบตามรวบโจ๋ควงมีดชิงทรัพย์พนักงานปั๊มน้ำมัน อ้างหาเงินใช้หนี้!!

0
68

“กองปราบตามรวบโจ๋ควงมีดชิงทรัพย์พนักงานปั๊มน้ำมัน อ้างหาเงินใช้หนี้!!

วันที่ 25 พ.ค.65 กองบังคับการปราบปราม กองบัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง ภายใต้การอำนวยการของ พล.ต.ท.จิรภพ ภูริเดช ผบช.ก., พล.ต.ต.มนตรี เทศขัน ผบก.ป.,พ.ต.อ.พรศักดิ์ เลารุจิราลัย รอง ผบก.ป,พ.ต.อ.เผด็จ งามละม่อม ผกก.1บก.ป.,พ.ต.ท.อัครพล มณีวรรณ, พ.ต.ท. อลงกต คชแก้ว,พ.ต.ท.ก่อเกียรติ วุฒิจำนงค์, พ.ต.ท.พลวุฒิ ผาตินุวัติ,พ.ต.ท.ธนศักดิ์ สว่างศรี รอง ผกก.1 บก.ป.

ร่วมกันจับกุม นายวีระพล (สงวนนามสกุล) อายุ 33 ปี ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลจังหวัดสวรรคโลก 21/2564 ลงวันที่ 17 มี.ค.64 ข้อหา “ชิงทรัพย์ในเวลากลางคืนโดยมีอาวุธ และกระทำด้วยประการใด เพื่อไม่ให้เห็นหรือจำหน้าได้ และโดยใช้ยานพาหนะเพื่อกระทำความผิดหรือพาทรัพย์นั้นไปหรือเพื่อให้พ้นการจับกุม”

จับกุม บริเวณหน้าหอพักแห่งหนึ่ง ซ.บางปลา 23 หมู่ 10 ต.บางปลา อ.บางพลี จ.สมุทรปราการ

สืบเนื่องจากประมาณเดือนมีนาคม 2564 เจ้าของปั๊มน้ำมันแห่งหนึ่งในพื้นที่ จ.สุโขทัยได้เข้าแจ้งความกับพนักงานสอบสวน สภ.สวรรคโลก ว่าถูกคนร้ายสวมหมวกนิรภัยปิดบังใบหน้าพร้อมด้วยอาวุธมีดบุกจี้พนักงานภายในปั๊มน้ำมันได้ทรัพย์สินเป็นเงินสดรวมเกือบ 100,000 บาทหลังก่อเหตุคนร้ายได้ขับขี่รถจักรยานยนต์หลบหนีไป จากการสืบสวนทราบว่าคนร้ายรายดังกล่าวคือ นายวีระพลฯ โดยภายหลังก่อเหตุได้หลบหนีออกจากพื้นที่ จ.สุโขทัย ลงมาพักอาศัยในพื้นที่ภาคกลาง

เจ้าหน้าที่ตำรวจกองปราบปรามได้สืบสวนติดตามผู้ต้องหาจนทราบว่าได้หลบหนีมาพักอาศัยอยู่บริเวณหอพักในพื้นที่อ.บางพลี จ.สมุทรปราการ จึงได้เข้าจับกุม เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้นำตัวผู้ต้องหาส่งพนักงานสอบสวน สภ.สวรรคโลก เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

สอบถามคำให้การผู้ต้องหาเบื้องต้น รับว่าได้ก่อเหตุชิงทรัพย์ดังกล่าวจริง ทำไปเพราะต้องการนำเงินมาใช้หนี้