“รองฯใหม่”ประชุมเร่งคลี่คลายคดีมือปืนซุ่มยิงเลขาฯ นายกอบต.หนองนกไข่ บาดเจ็บสาหัส

0
171

“รองฯใหม่”ประชุมเร่งคลี่คลายคดีมือปืนซุ่มยิงเลขาฯ นายกอบต.หนองนกไข่ บาดเจ็บสาหัส

วันที่ 27 พฤษภาคม 2565 ที่ห้องประชุม สภ.กระทุ่มแบน ต.ตลาดกระทุ่มแบน อ.กระทุ่ม แบน จ.สมุทรสาคร พล.ต.อ.สุชาติ ธีระสวัสดิ์ รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ พร้อมด้วยพล.ต.ท. ธนายุตม์ วุฒิจรัสธำรงค์ ผบช.ภ.7 เดินทางมาประชุมเร่งรัดติดตามความคืบหน้าคดีคนร้ายซุ่มยิงนายณรงค์ฤทธิ์ เกตุแก้ว อายุ 58 ปี เลขานุการนายก อบต.หนองนกไข่ อ.กระทุ่มแบน จ.สมุทร สาคร ได้รับบาดเจ็บสาหัส ขณะนั่งตรวจเอกสารอยู่หน้าบ้านเลขที่ 73 หมู่ที่ 7 ต.หนองนกไข่ อ.กระทุ่มแบน จ.สมุทรสาคร เหตุเกิดเมื่อวันที่ 25 พ.ค. 65 เวลา 21.25 น.

โดยมีพล.ต.ต.บุญญฤทธิ์ รอดมา รอง ผบช.ภ.7, พล.ต.ต.ประสพชัย มัตสยะวนิชกูล ผบก.สส.ภ.7, พล.ต.ต.อภิชาติ วรรณภักดิ์ ผบก.ภ.จว.สมุทรสา คร,พ.ต.อ.อติชัย กัณหา นวท.(สบ.5) ศพฐ.7, พ.ต.อ.ณัฐพิสิษฐ์ รัตนอุดมพล ผกก.สส.1 บก. สส.ภ.7, พ.ต.อ.เสรีฐกาญจน์ จันทร์ด้วง ผกก. สภ.กระทุ่มแบน พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องเข้าร่วมประชุม

ทั้งนี้มีรายงานข่าวแจ้งว่าในที่ประชุม พล.ต.อ. สุชาติ ธีระสวัสดิ์ รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ได้กำชับให้เจ้าหน้าที่ตำรวจฝ่ายสืบสวน เร่งรัดสืบสวนหาพยานหลักฐานในคดีโดยให้ตรวจสอบกล้องวงปิดบริเวณจุดที่เกิดเหตุ เส้นทางไปและเส้นทางกลับ และบริเวณใกล้เคียง เพื่อติดตามผู้ก่อเหตุมาดำเนินคดีให้ได้ และให้ตำรวจฝ่ายสอบสวน สอบปากคำพยานที่เกี่ยวข้องในคดีเพิ่มเติม รวมถึงให้ พฐ.เข้าตรวจสถานที่เกิดเหตุในเวลาใกล้เคียงกับเวลาเกิดเหตุอีกครั้ง และตรวจเก็บวัตถุพยานที่ตรวจพบในที่เกิดเหตุให้ครบถ้วน

นอกจากนี้ให้ตรวจสอบข้อมูลผู้ได้รับอนุญาตให้ครอบครองอาวุธปืนขนาด .22 ในพื้นที่จังหวัดสมุทรสาครและจังหวัดใกล้เคียง และ พล.ต.ต. อภิชาติ วรรณภักดิ์ ผบก.ภ.จว.สมุทรสาคร จัดกำลังดูแลความปลอดภัยคุ้มครองผู้เสียหาย พยาน ญาติผู้บาดเจ็บ และจัดกำลังดูแลความปลอดภัยที่โรงพยาบาล อย่าให้เกิดเหตุซ้ำซ้อนอีก