ปราจีนบุรี-หนุ่มวัย 13 ขี่รถจักรยานยนต์ชนท้ายรถพ่วงดับคาที่

0
74

ปราจีนบุรี-หนุ่มวัย 13 ขี่รถจักรยานยนต์ชนท้ายรถพ่วงดับคาที่


เมื่ิอกลางดึกของวันที่ิ 28 พฤษภาคม 2565 ร.ต.อ.กมล โยงรัมย์ รอง.สว.สอบสวน สภ.นาดี ได้รับแจ้งจากศูนย์วิทยุกู้ภัยมูลนิธิสัจจพุทธธรรมแห่งประเทศไทย กบินทร์บุรี ว่าเกิดอุบัติเหตุรถจักรยานยนต์ชนท้ายรถบรรทุกพ่วงเสียชีวิต 1 ราย บริเวณถนนสาย 304 ขาออกกบินทร์บุรีมุ่งหน้านครราชสีมา ฝั่งตรงข้ามหน้าโรงเรียนชุมชนบ้านทุ่งโพธิ์ ม.2 ต.ทุ่งโพธิ์ อ.นาดี จ.ปราจีนบุรี หลังจากรับแจ้งพร้อมกำลังเจ้าหน้าที่ออกตรวจสอบที่เกิดเหตุ
เบื้องต้นในที่เกิดเหตุพบร่างผู้เสียชีวิตอยู่บริเวณท้ายรถบรรทุกพ่วง 18 ล้อ ในลักษณะนอนหงาย ข้อมือข้างขวาหัก มีแผลฉีกขาดที่ศีรษะข้างซ้าย สวมเสื้อยืดสีแดง กางเกงขาสั้นลายขาวดำ ทราบชื่อต่อมาคือ ด.ช.ศุภวิชญ์ สุขเกิด อายุ 13 ปี อยู่บ้านเลขที่ 156 ม.7 ต.บุพราหมณ์ อ.นาดี จ.ปราจีนบุรี ใกล้กับท้ายรถบรรทุกพ่วงพบรถจักรยานยนต์ยี่ห้อ ฮอนด้า สกู๊บปี้ สีฟ้า-ส้ม ทะเบียน 1 กง 4909 ปราจีนบุรี ชนติดอยู่กับท้ายรถบรรทุกพ่วงในสภาพหน้ารถเข้าไปติดอยู่ช่วงล้อหลังด้านซ้ายของรถพ่วง ในสภาพพังยับ ส่วนรถบรรทุกพ่วง 18 ล้อ ยี่ห้อฮีโน่ สีขาว ตัวแม่ทะเบียน 72-3130 ระยอง ตัวลูกทะเบียน 70-5427 สุพรรณบุรี
สอบถามนางบุญมา สำนาญสุข อายุ 48 ปี แม่ผู้เสียชีวิต กล่าวว่า ตนและลูกชายพักอาศัยอยู่บ้านวังหิน ม.7 ต.บุพราหมณ์ อ.นาดี เมื่อเวลาประมาณ 22.00 น. ลูกชายตนบอกว่าจะขับรถมาหาเพื่อนอยู่ที่บ้านทุ่งโพธิ์ อ.นาดี แต่เมื่อเวลา 23.50 น. ตนได้รับโทรศัพท์สายจากคนรู้จัก เขาโทรมาบอกว่าลูกชายเกิดอุบัติเหตุเสียชีวิต ตนจึงรีบมาดูที่เกิดเหตุก็พบว่าเป็นลูกชายของตนเสียชีวิตจริงๆ
ทางด้านนายประเดิมโชค ปานริด อายุ 44 ปี ผู้ขับขี่รถบรรทุกพ่วง ได้กล่าวว่าตนได้ขึ้นของมาจากแหลมฉบัง จ.ชลบุรี จะไปส่งของที่ช่องจอม จ.สุรินทร์ แต่ในระหว่างทางตนได้จอดรถแวะกินก๋วยเตี๋ยว บริเวณไหล่ทางฝั่งตรงข้ามกับโรงเรียนชุมชนบ้านทุ่งโพธิ์ อ.นาดี ในขณะที่ตนกำลังจะออกรถหลังจากกินก๋วยเตี๋ยวเสร็จแล้ว อยู่ๆก็มีรถมอเตอร์ไซค์ขับมาชนท้ายรถบรรทุกของตน ตนจึงได้เดินลงมาดูพบผู้ได้รับบาดเจ็บ นอนหมดสติอยู่
จากการตรวจสอบที่เกิดเหตุพบว่าเจ้าหน้าที่อาสาสมัครกู้ภัยได้ทำการทำ CPR ในจุดเกิดเหตุแต่ไม่เป็นผล ไม่สามารถช่วยชีวิตได้ จึงให้รถกู้ชีพโรงพยาบาลนาดี มาทำการตรวจสอบยืนยันการเสียชีวิต ในที่เกิดเหตุ จากนั้นจึงให้อาสาสมัครกู้ภัยสัจจะฯ นำร่างผู้เสียชีวิตไปทำการพิสูจน์ หาสาเหตุการเสียชีวิตที่โรงพยาบาลนาดี ก่อนจะมอบร่างผู้เสียชีวิตให้กับญาติไปทำพิธีทางศาสนา ส่วนสาเหตุการเกิดอุบัติเหตุในครั้งนี้ทางเจ้าหน้าที่จะทำการสอบสวนอีกครั้ง ////// ณัฐวัฒน์ กุลเศรษฐ์สุวภา 096-3148288