นายอำเภอเมืองนราธิวาส ลุยน้ำแจกถุงยังชีพแก่ผู้ประสบภัยน้ำท่วมอีก 200 ชุด ในพื้นที่ 3 หมู่บ้าน

0
181

นายอำเภอเมืองนราธิวาส ลุยน้ำแจกถุงยังชีพแก่ผู้ประสบภัยน้ำท่วมอีก 200 ชุด ในพื้นที่ 3 หมู่บ้าน

นายยะห์ยา ปะนาฆอ นายอำเภอเมืองนราธิวาส พร้อมเจ้าหน้าที่ปลัดอำเภอเมือง เจ้าหน้าที่ตำรวจ ทหาร จิตอาสาบัณฑิตอาสา อาสาสมัครรักษาดินแดน ผู้นำท้องถิ่น ผู้นำศาสนา ลุยน้ำเข้าแจกถุงยังชีพข้าวสาร อาหารแห้ง น้ำดื่ม และยารักษาโรค ให้กับชาวบ้านในพื้นที่ 3 หมู่บ้าน ประกอบด้วย ม.3 ม.9 และ ม.10 ต.ลำภู อ.เมืองนราธิวาส หลังจากได้รับผลกระทบจากน้ำท่วมถนนขาดจนไม่สามารถออกไปหาซื้อข้าวสารและอาหารแห้งได้ในช่วงน้ำท่วมขังสูงส่งผลให้ประชาชนในพื้นที่ได้รังความเดือดเป็นวงกว้างนานนับสัปดาห์

สำหรับอำเภอเมืองนราธิวาส มี 7 ตำบล 35 ชุมชน 1 เทศบาล 8,042 ครัวเรือน มีประชากร 32,171 คน โดยสาเหตุของน้ำท่วมขังมาจากสาเหตุการระบายน้ำทางธรรมชาติไม่ทัน และมีพื้นที่ลุ่มต่ำรวมทั้งการสร้างสาธารณูปโภคกีดขวางทางน้ำ

นายยะห์ยา ปะนาฆอ นายอำเภอเมืองกล่าวว่า การให้ความช่วยเหลือประชาชนที่ได้รับผลกระทบจากเหตุน้ำท่วมนั้น ต้องรีบทำอย่างเร่งด่วน เนื่องจากนอกจากประชาชนจะได้รับความเดือดร้อนจากการที่ออกไปไหนไม่ได้แล้ว บางครอบครัวยังมีเด็ก คนชรา และผู้ป่วยที่อาศัยอยู่ภายในบ้านพักที่รอบบ้านเต็มไปด้วยน้ำท่วม ซึ่งไม่สามารถออกไปไหนมาไหนได้ตามปกติ และบางครอบครัวอาจจะหิว หรือป่วย ซึ่งทางการต้องเร่งเข้าไปให้ความช่วยเหลือได้ทุกเวลาที่ประชาชนเดือดร้อน และที่สำคัญที่สุดบรรดาเด็กและคนชราอาจจะป่วยได้ง่าย และไม่สามารถออกไปหาซื้อยาได้ทันท่วงที จึงต้องเร่งให้ทางเจ้าหน้าที่รีบเข้าไปสำรวดโดยเร็วและต้องรีบแจกให้กับชาวบ้านที่อยู่ห่างไกลจากความเจริญใก้ทันท่วงทีและเร็วที่สุดเท่าที่จะทำได้ ส่วนชาวบ้านที่เดือดร้อนน้อยกว่า ทางการเองก็ต้องดูแลเช่นกันเพราะบางครอบครัวอาจจะไม่เดือดร้อนเหมือนกับครอบครัวอื่น เช่นป่วยไข้ เป็นหวัด เป็นโรคน้ำกัดเท้า เราก็ต้องรีบเข้าไปดูแลทันทีเหมือนกัน.
ภาพ/ข่าว ซาการียา ดอเลาะ จ.นราธิวาส