จ.ชุมพร-สาวบริษัทขนส่งพัสดุเอกชนลาออกเปิดร้านขายข้าวแกง-ขนมหวาน)ทุกอย่าง10 บาท ข้าวตักไม่อั้น อิ่ม อร่อย ราคาสบายกระเป๋าลูกค้าอุดหนุนแน่น#

0
1072

จ.ชุมพร-สาวบริษัทขนส่งพัสดุเอกชนลาออกเปิดร้านขายข้าวแกง-ขนมหวาน)ทุกอย่าง10 บาท ข้าวตักไม่อั้น อิ่ม อร่อย ราคาสบายกระเป๋าลูกค้าอุดหนุนแน่น#


วันที่ 23 ก.ย.65 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่ร้านข้าวแกงหนึ่งตั้งอยู่บริเวณสี่แยกบ.โค้กริมถนนสายเฉลิมพระเกียรติ ตำบลบางหมาก เขตเทศบาลเมืองชุมพร จังหวัดชุมพร ลูกค้าเข้าไปใช้บริการกันไม่ขาดสาย เนื่องจากเจ้าของร้านขายข้าวแกงเข้าใจถึงสถานการณ์ความเป็นอยู่ของประชาชนในปัจจุบัน อยากจะช่วยลดค่าใช้จ่ายของมื้ออาหารให้กับลูกค้าประชาชนทั่วไป โดยตั้งราคากับข้าวเพียงอย่างละ 10 บาทเท่านั้นมีให้เลือกว่า 10 อย่าง ข้าวจานแรก 10 บาท จานต่อไปตักไม่อั้นขนมหวานก็10บาทไม่อิ่มก็ตักใหม่ น้ำแข็ง น้ำดื่มตักกินฟรี(บริการตัวเอง) โดยตบท้ายด้วยขนมหวานชนิดต่างๆเช่น ลอดช่องน้ำกะทิ ลอดช่องสิงคโป วุ้นดำ วุ้นกะทิ จะมีสลับกันทุกวันถ้วยละ 10 บาทเช่นกัน
น.ส.นุชนาฎ สักกลาง หรือต๊ะ อายุ 40 ปี เจ้าของร้าน บอกว่า อดีตตนเองทำงานอยู่กับบริษัทขนส่งพัสดุเอกชนแห่งหนึ่งทำมานานกว่า 5 ปี ต่อมาเมื่อประมาณ 3 เดือนก่อน จึงหันมาลงทุนเช่าพื้นที่เปิดร้านขายข้าวแกงราคาถูกให้กับลูกค้าได้รับประทานกันสำรับคนงบน้อยหรือบุคคลทั่วไปได้กินอาหารหลายอย่างในราคาอย่างละ 10 บาท มีเงิน 30-40 บาทก็อิ่มได้กินกับข้าวถึง 4 อย่าง และได้กินอิ่มแบบสบายๆ
เจ้าของร้าน บอกอีกว่า ลูกค้าบางคนเป็นแค่พนักงานธรรมดารายได้วันละ 300 กว่าบาท ไปซื้อกับข้าวแพงหรือราคาทั่วไปได้กินแค่มื้อเดียว แต่ถ้ามาซื้อที่ร้านอาจจะะจ่ายเท่ากันหรือถูกกว่าแต่อิ่มได้ทั้งวัน ร้านเปิดมาประมาณ 1 เดือน ผลตอบรับดีมากลูกค้าแวะมาใช้บริการไม่ขาดสาย มีทั้งนักเรียน วัยทำงาน พนักงาน ข้าราชการ บางคนกินอิ่มจ่ายเพียง 50 บาท แต่มีกับข้าวกินหลายอย่าง ส่วนเมนูอาหารแต่ละวันมีให้เลือกมากมายไม่น้อยกว่า 10 อย่าง เช่น แกงเขียวหวานไก่ ต้มมะระยัดใส้หมูสับ ผัดวุ้นเส้นใส่หมู ผัดคะน้าปลาเค็ม คั่วกลิ้งหมู ผัดกระเพราะหมูสับ ปลาทอด ไข่ดาว ทอดมัน แกงป่า
ส่วนน.ส.ชิด ลุกค้าที่มาใช้บริการ บอกว่า รสชาติกับข้าวอร่อย สะอาด ราคาก็ไม่แพง คนจน คนรวยกินได้หมด มา 2 คนจ่ายไม่เกิน 100 บาทอิ่มด้วยแวะมากินและซื้อกลับเป็นประจำทุกวัน
///เอกชนะ นวนละมัย ข่าวภูมิภาคจ .ชุมพร