“รองเกียรติ”ร่วมกับ มูลนิธิร่วมกตัญ แบ่งปันน้ำใจ นำถุงยังชีพช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัย จว.สิงห์บุรี!!

0
126

“รองเกียรติ”ร่วมกับ มูลนิธิร่วมกตัญ แบ่งปันน้ำใจ นำถุงยังชีพช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัย จว.สิงห์บุรี!!

เมื่อวันที่ 23 ตุลาคม2565 เวลา 08:00 น.นายสมเกียรติ มั่นคง ที่ปรึกษาประธาน(กมธ.)คุ้มครองผู้บริโภค พร้อมด้วย มูลนิธิร่วมกตัญญู ได้ร่วมจัดถุงยังชีพ และข้าวกล่อง จำนวน 500 ชุด และน้ำดื่มจำนวน 500 แพ็ค เข้าช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัย อ.อินทร์บุรี จว.สิงห์บุรี

สำหรับการลงพื้นที่ของ นายสมเกียรติ มั่นคง ที่ปรึกษาประธาน (กมธ.) คุ้มครองผู้บริโภค พร้อมคณะในครั้งนี้ เบื้องต้นได้สำรวจความเสียหายจากภัยน้ำท่วมในครั้งนี้ โดยมีประชาชนและชาวบ้านหลายพื้นที่ใน จว.สิงห์บุรี ถูกน้ำจากแม่น้ำเจ้าพระยาเอ่อล้นเข้าท่วมในพื้นที่โดยมี อ.เมือง อ.อินทร์บุรี และ อ.พรหมบุรี ซึ่งหลายพื้นที่ถูกน้ำเข้าท่วมอย่างหนัก เช่น ชาวบ้าน ต.ประศุก อ.อินทร์บุรี บ้านบางแค เขตเทศบาลเมืองสิงห์บุรี หมู่ 1 ต.บางกระบือ ซึ่งโดนน้ำท่วมมาตั้งแต่ปลายเดือน ก.ย.และวัดยาง ในพื้นที่ ต.ทับยา อ.อินทร์บุรี ตลอดจนวัดต่างๆในอำเภออินทร์บุรี ถูกน้ำจากแม่น้ำเจ้าพระยาเอ่อล้นเข้าท่วมหนัก จนถึงปัจจุบันระดับน้ำยังคงเพิ่มสูงขึ้นอย่างต่อเนื่อง จนทำให้บ้านเรือนของประชาชนหลายร้อยหลังคาเรือน รวมไปถึงโรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพตำบลทับยา และโรงเรียนวัดยาง ถูกน้ำท่วมเต็มพื้นที่ทั้งหมด ซึ่งต่อมาน้ำได้ลดลงเล็กน้อยแต่เกิดภาวะน้ำขังในพื้นที่ต่างๆทำให้เกิดกลิ่นเหม็น ส่งผลให้ชาวบ้าน ในตำบลต่างๆได้รับผลกระทบอย่างมาก

ดังนั้นนายสมเกียรติ มั่นคง ที่ปรึกษาประธาน (กมธ.) คุ้มครองผู้บริโภค พร้อมด้วย มูลนิธิร่วมกตัญญู จึงได้นำถุงยังชีพและเข้ากล่อง ตลอดจนน้ำดื่มมามอบให้กับพี่น้องประชาชนที่ได้รับผลกระทบจากน้ำท่วมหนักเพื่อบรรเทาความเดือดร้อนต่อไป

//////////////////////////////////