#ลำปาง-อ.เมืองปานร่วมกับ สภ.เมืองปาน บูรณาการ ตรวจค้นหาสารเสพติดตามบัญชีรายชื่อในระบบสารสนเทศของ สตช.#

0
56

#ลำปาง-อ.เมืองปานร่วมกับ สภ.เมืองปาน บูรณาการ ตรวจค้นหาสารเสพติดตามบัญชีรายชื่อในระบบสารสนเทศของ สตช.#

เมื่อวันที่ 24 พ.ย. 2565 ที่ จ.ลำปาง ผู้สื่อข่าวรายงานว่า อ.เมืองปาน ร่วมกับ สภ.เมืองปาน จ.ลำปาง นำโดย พ.ต.ท.ปิติพงศ์ บ้านคุ้ม รอง.ผกก. (สอบสวน) สภ.เมืองปาน ฝ่ายปกครองอำเภอเมืองปาน นำโดย นายสุริยา ปานทอง ปลัดอำเภอฝ่ายความมั่นคง กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน พื้นที่ตำบลเมืองปาน อ.เมืองปาน พร้อมด้วยชุดปฏิบัติการโครงการค้นหาผู้ใช้ ผู้เสพ ผู้ติดยาเสพติด และผู้ป่วยทางจิตเวช ฯ ร่วมกับชุดคัดกรองผู้ใช้ ผู้เสพ ผู้ติดยาเสพติดของสาธารณสุขอำเภอเมืองปาน

โดย โรงพยาบาลเมืองปาน ได้ร่วมกันค้นหาผู้ใช้ ผู้เสพ ผู้ติดยาเสพติด และผู้ป่วยจิตเวช โดยการตรวจปัสสาวะหาสารเสพติดในร่างกายของประชาชนเขตพื้นที่ตำบลเมืองปาน จำนวน 9 หมู่บ้าน ซึ่งมีผู้เสพและผู้ป่วยจิตเวชฯ จากบัญชีรายชื่อในระบบสารสนเทศ (crimes) ของสำนักงานตำรวจแห่งชาติปีงบประมาณ 2561-2565 จำนวน 65 คน

สำหรับการดำเนินการครั้งนี้ มีผู้มาตรวจหาสารเสพติดในร่างกาย รวมจำนวน 20 คน พบสารเสพติด 3 คน ไม่พบสารเสพติด 17 คน ไปทำงานต่างจังหวัด 1 คน และไม่มารับการตรวจ 40 คน โดยผู้ที่ไม่มารับการตรวจพิสูจน์ครั้งนี้ จะได้มีการติดตามที่บ้านพักอาศัยและพิจารณาดำเนินการในขั้นตอนต่อไป สำหรับผู้ที่ตรวจพบสารเสพติด จำนวน 3 ราย เจ้าหน้าที่ชุดคัดกรองของโรงพยาบาลเมืองปาน ได้นำตัวเข้าสู่กระบวนการบำบัดต่อไป.

วินัย/ลำปาง รายงาน