รวบแล้วไอ้อาร์ทมือฆ่าสาวสองญาติสาวสองไม่พอใจรุมยำไอ้อาร์ท หน้าโรงพัก

0
117

รวบแล้วไอ่อาร์ทมือฆ่าสาวสองญาติสาวสองไม่พอใจรุมยำไอ้อาร์ท หน้าโรงพัก

เมื่อเวลา 14.45 น. เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน สภ.คลองหลวง ได้พาตัวนายยุทธพล หรืออาร์ม ปิยะวิทยาการ อายุ 36 ปี บ้านเลขที่ 288/74 แขวงสายไหม เขตสายไหม กรุงเทพมหานคร ซึ่งเป็นคนฆ่า นายปิยะดา สรกุล อายุ 29 ปี อยู่บ้านเลขที่ 47 ซอยกุฎีจีน แขวงวัดกัลป์ยาณ์ เขตธนบุรี กรุงเทพมหานค มาถึงโรงพักเพื่อทำการสอบสวน โดยมี พล.ต.ต.พีระพงศ์ วงษ์สมาน รอง.ผบช.ภ.1 พร้อมด้วย พล.ต.ต.ชุมพล ชาญชนะโยธิน ผบก.ภ.จว.ปทุมธานี พ.ต.อ.เกียรติศักดิ์ มิตรปราสาท ผกก.สภ.คลองหลวง พ.ต.ท.สุชัย แสงส่อง รอง.ผกก.สอบสวน.สภ.คลองหลวง พ.ต.ต.สิรภพ บัวหลวง สว.สส.สภ.คลองหลวง พ.ต.ต.วีระ สุขชนะ สว.สส.สภ.คลองหลวง กำลังเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนสภ.คลองหลวง ชุดสืบสวนกก.สส.ภ.จว.ปทุมธานี ที่นั่งรอสอบสวนอยู่ห้องประชุมขั้น 3 ของโรงพัก เมื่อตำรวจพาผู้ต้องหามาถึงแล้วขณะลงจากรถ ได้มีกลุ่มญาติและเพื่อนของผู้ตายซึ่งอยู่ในอารมณ์โกรธแค้นได้ปรี่เข้ารุมประชาทัณฑ์จนเกิดเหตุการณ์ชุลมุนเกิดขึ้น จนเจ้าหน้าที่ตำรวจทั้งในและนอกเครื่องแบบต้องเข้ากันตัวออกไปอย่างโกลาหล

จากการสอบสวน นายยุทธพล หรืออาร์ท ปิยะวิทยาการ อายุ 36 ปี บ้านเลขที่ 288/74 แขวงสายไหม เขตสายไหม กรุงเทพมหานคร ให้การรับสารภาพว่า เมื่อ 2 วันที่แล้ว ตนเองตั้งใจจะไปชิงทรัพย์กับสาวประเภท 2 ที่ขายบริการอยู่แถวๆ สวนลุมพินี โดยตนเองได้ไปใช้บริการกับสาวประเภท 2 คนนึง ในราคา 1,000 บาท แต่เนื่องจากไม่สบโอกาส จึงไม่ได้ทำการชิงทรัพย์ ระหว่างที่วนกลับมาส่งสาวประเภท2 ที่จุดเดิม ได้เห็นผู้ตายขับรถมาหาเพื่อน บริเวณดังกล่าว จึงเปลี่ยนเป้าหมาย เพราะคิดว่าผู้ตายน่าจะมีเงิน เพราะมีรถ

จนกระทั่ง วันเกิดเหตุเมื่อเวลา 21.00 น. ตนเองได้ขับรถเก๋งยี่ห้อ ฮอนด้า รุ่นซิตี้ สีบรอนซ์ หมายเลขทะเบียน ภศ 4900 กรุงเทพมหานคร ของมารดา ออกจากบ้านพักย่านสายไหมมุ่งหน้าไปที่ สวนลุมฯ เมื่อไปถึงเจอกลุ่มผู้ตายกับเพื่อน จึงได้เรียกคนตาย มาคุยแล้วถามว่ารับงานนอกไหม จะ ให้เงิน 5,000 บาท แต่ทางผู้ตายไม่เอา ตนเองจึงบอกว่าไปซื้อของก่อน จากนั้นวนกลับมาอีกรอบ พบผู้ตายยืนอยู่คนเดียว จึงเรียกให้ขึ้นเบาะหลัง ตกลงกันที่ 1,000 บาท เลยโอนเงินไปให้ แล้วไปทำกิจกรรมจนสำเร็จความใคร่ ก่อนวนมาส่งผู้ตาย แล้วขับรถออกไป ก่อนจะวนกลับมาอีกรอบ โดยตรงมาเรียกผู้ตายขึ้นรถ เมื่อขึ้นมาแล้ว ตนเองจึงได้จับผู้ตายกดหัว แล้วใช้มีดจี้บังคับให้เอาเงินมา แต่ผู้ตายไม่ยอมจึงใช้ค้อนทุบหัวไป 1 ที ก่อนผู้ตายบอกมีเงินแค่ 1,400 จึงได้ ให้โอนเงินมา 1,400 บาทแล้วใช้ค้อนทุบอีกที ก่อนที่ผู้ตายสลบไป จึงได้ขับรถวนหาที่ทิ้ง เนื่องจากเคยวิ่งงานส่งอาหารอยู่แถวนี้ จึงจะเอาศพมาทิ้งแถวๆ คลองห้า แต่คนเยอะ จึงได้วนขับกลับมาตรงสะพานข้ามคลอง ปากซอยบกกช 40 (ห่างจากจุดพบศพ 500 เมตร) ต.คลองสอง อ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี แล้วพยุงตัวผู้เสียชีวิต ออกมาจากรถแล้วใช้โซ่พันคอติดกับดัมเบล แล้วจับโยนลงน้ำ พร้อมกับโทรศัพท์มือถือ ไอโฟน 13 โปรแม็คอีก 1 เครื่อง โดยเบื้องต้นได้เงินไปแค่ 400 บาทรวมกับของตนเองที่โอนไปให้ค่าใช้บริการ อีก 1,000 บาท รวม 1,400 บาท

ทางด้าน พล.ต.ต.พีระพงศ์ วงษ์สมาน รอง.ผบช.ภ.1 กล่าวเปิดเผยว่า จากการสอบสวนเบื้องต้นผู้ต้องหาให้การรับสารภาพว่า ก่อนเกิดเหตุสองถึงสามวันได้เดินทางไปที่สวนลุมพินี กรุงเทพมหานคร เพื่อที่จะชิงทรัพย์กับสาวประเภทสองที่ทำมาหากินอยู่บริเวณนั้น แต่ดูแล้วไม่ปลอดคนจึงไม่เลือกลงมือก่อเหตุ กระทั่งวันเกิดเหตุคืนวันที่ 22 พฤศจิกายน 2565 ได้เดินทางไปที่สวนลุมพินีอีกครั้ง โดยใช้บริการกับผู้ตายไปแล้ว1ครั้ง ก่อนจะวนรถกลับไปใช้บริการอีกครั้งหนึ่งโดยนำผู้ตายขึ้นรถยนต์เก๋งฮอนด้ารุ่นซีตี้สีบรอนด์ของผู้ก่อเหตุ ก่อนจะจับผู้ตายกดหัวใช้อาวุธมีดจี้และค้นตัวปรากฏว่าไม่มีทรัพย์สินมีเพียงโทศัพท์1เครื่อง จึงให้ผู้ตายโอนเงินให้แต่ผู้ตายไม่โอนจึงใช้ฆ้อนทุบที่ท้ายทอย1ครั้ง กระทั่งผู้ตายยอมโอนเงินให้ 1400บาท ก่อนที่ผู้ตายจะเงยหน้าขึ้นมาจึงใช้ค้อนตีอีกครั้งหนึ่งซึ่งเป็นด้านที่ใช้งัดตะปูตีเข้าที่ขมับอีกครั้งหนึ่ง ทำให้จุดดังกล่าวมีบาดแผลเป็น2รู ซึ่งตอนแรกเจ้าหน้าที่คิดว่าเป็นบาดแผลของคมกระสุนปืน แต่เมื่อพิสูจน์แล้วปรากฏว่าไม่ใช่ จากนั้นผู้ก่อเหตุก็ขับรถพาร่างผู้ตายมาที่ถนนเลียบคลองสองบริเวณปากซอยบงกช40ซึ่งห่างจากจุดที่พบศพไปด้านทิศเหนือประมาณ500เมตร ก่อนจะใช้โซ่กับดัมเบลรัดที่คอคนตาย แล้วโยนศพทิ้งคลองส่งน้ำ ก่อนที่ผู้ต้องหาจะขับรถยนต์เก๋งกลับบ้านไปโดยใช้ผ้าเช็ดคราบเลือด แล้วใช้รถจยย.ขับออกจากบ้านพักที่เขตสายไหม กทม.แล้วขับจยย.ไปต่อที่จ.ชลบุรี กระทั่งถูกจับกุมตัว
ทางด้าน นายยุทธพล ปิยวิทยาการ ผู้ต้องหาให้การรับสารภาพ ตนเองมีความประสงค์แค่ชิงทรัพย์ ไม่มีเจตนาที่จะฆ่าต้องขอโทษญาติผู้เสียชีวิตด้วยตนเองขอไปชดใช้กรรมในคุก แต่ตนเองกลัวถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจจับกุมตัว จึงต้องทำร้ายผู้ตายโดยใช้ฆ้อนตีไปหลายครั้งตั้งแต่สวนลุมพินีกทม. ก่อนนำศพมาทิ้งแล้วหลบหนีไป ในเบื้องต้น ได้ทำการได้แจ้งข้อหากับนายยุทธพล ปิยวิทยาการ (ผู้ต้องหา) ฆ่าผู้อื่นโดยกระทำทารุณโหดร้าย , ชิงทรัพย์ในเวลากลางคืนโดยมีอาวุธเป็นเหตุให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย ,ซ่อนเร้นย้ายหรือทำลายศพหรือส่วนของศพเพื่อปิดบังการเกิด การตาย หรือเหตุแห่งการตาย ก่อนนำตัวส่งพนักงานสอบสวน เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ศูนย์ข่าว AEC tv online สุรสิทธิ์ แห่ล้อม 0814822193