
ผู้อำนวยการเขื่อนสิริกิติ์ ยืนยันแผ่นดินไหว ประเทศพม่าไม่กระทบเขื่อนสิริกิติ์ กรณี เขื่อนยังมั่นคงแข็งแรงและปลอดภัย
เมื่อวันที่ 28 มีนาคม 2568 นายประสิทธิ์ อุปชิตร ผู้อำนวยการเขื่อนสิริกิติ์ เปิดเผยว่า “จากเหตุการณ์แผ่นดินไหวบริเวณที่มีจุดศูนย์กลางอยู่บริเวณ ประเทศพม่า เมื่อวันที่ 28 มีนาคม 2568 เวลา 13.20
น. ตามเวลาของประเทศไทย ได้เกิดแผ่นดินไหว ขนาด 7.4 โดยมีจุดศูนย์กลางแผ่นดินไหว อยู่ที่ ละติจูด 21.6820 องศาเหนือ
และลองจิจูด 96.1210 องศาตะวันออก ความลึก 10 กิโลเมตร ห่างจากเขื่อนสิริกิติ์ กรณี ไปทางทิศตะวันตกเฉียงเหนือ ประมาณ 637.82 กิโลเมตร
ในส่วนเครื่องวัดอัตราเร่งของพื้นดินจากแผ่นดินไหว เขื่อนสิริกิติ์ วัดได้ ค่าสูงสุด 0.00074 g แผ่นดินไหวครั้งนี้ไม่มีผลกระทบต่อความมั่นคงของเขื่อนสิริกิติ์ รวมถึงเขื่อนต่าง ๆ ของ กฟผ. จึงขอให้ประชาชนมีความมั่นใจ ในการเฝ้าระวังและดูแลอย่างดี ตลอดเวลา
นาคา คะเลิศรัมย์/รายงาน
Share this content: