น่าน ชาวบ้านออกหาปลา จมน้ำหายไปสองคน นายอำเภอเชียงกลาง ระดมหน่วยป้องกันและบรรเทาสาธารณะภัยเร่งค้นหา ตั้งแต่เช้าจนถึงขณะนี้ยังไม่พบตัว


วันนี้ 13 กุมภาพันธ์ 2567 เวลา 07.00 น. ฝ่ายปกครองอำเภอเชียงกลาง ได้รับแจ้งจากผู้ใหญ่บ้าน บ้านสบกอน หมู่ที่ 5 ตำบลเชียงกลาง อำเภอเชียงกลาง จังหวัดน่าน ได้รับแจ้งว่า มีราษฎรในหมู่บ้านสูญหาย จำนวน 2 ราย คือ นายวิทักษ์ชัย ปรมสุข อายุ 43 ปี อยู่บ้านเลขที่ 94หมู่ที่ 5 และ นายกราดร คุณยศยิ่ง อายุ 43 ปี บ้านเลขที่ 85 หมู่ที่5 ตำบลเชียงกลาง อำเภอเชียงกลาง จังหวัดน่าน ซึ่งทั้ง 2 อยู่หมู่บ้านเดียวกัน โดยได้ชวนกันออกหาปลา เพื่อหาเลี้ยงชีพ โดยลงดำน้ำตั้งแต่เวลา 21.30 น. ของเมื่อคืน บริเวณใต้สะพานข้ามลำน้ำน่าน (สะพานสบกอน) จนถึงเวลา 23.00น. ยัง ไม่กลับขึ้นฝั่ง คาดว่าจะจมน้ำ โดยมี นายรุ่งโรจน์ สะท้าน นายอำเภอเชียงกลางผู้อำนวยการศูนย์ บัญชาการเหตุการณ์ ในการช่วยเหลือ
พร้อม ได้มอบหมายให้ นายปภังกร เทพอินทร์ ปลัดอำเภอ ฝ่ายความมั่นคง นำกำลังพลสมาชิก อส.อ.เชียงกลาง เข้าตรวจสอบในพื้นที่ดังกล่าว พร้อมทั้งได้ประสานหน่วยงานในพื้นที่ประกอบด้วย สภเชียงกลาง กองร้อย ตชด.ที่ 325 เชียงกลาง เจ้าหน้าที่สำนักงาน ปภ.น่าน สาขา เชียงกลาง อบจ.น่าน ทต.เชียงกลาง ทต.พระพุทธบาทเชียงคาน สมาคมกู้ชีพกู้ภัยสายฟ้า และเจ้าหน้าที่นักประดาน้ำ จากมูลนิธิเพชรเกษม นำนักประดาน้ำและ กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน และราษฎร ในพื้นที่อำเภอเชียงกลาง ร่วมออกค้นหาผู้สูญหาย ลงดำน้ำค้นหา ในบริเวณพื้นที่ใต้สะพาน และบริเวณโดยรอบ ตลอดจนแนวฝั่ง ของลำน้ำน่าน และในพื้นที่น้ำตื้นเขิน จนถึงในขณะนี้ 15.00 น. ยังไม่พบ
……………………………
ขอบคุณ สมาน สุทำแปง/น่าน
ภาพข่าว ชาตรี ทำงาม/บุญยงค์ สดสอาด นายกสมาคมสื่อมวลชนจังหวัดน่าน รายงานYou missed